เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนภัย แม่ค้าขายขนม จ.ร้อยเอ็ด เจอธนบัตรปลอมถูกนำมาซื้อของ

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าขายขนมในจังหวัดร้อยเอ็ด เตือนภัยเจอแบงก์ร้อยปลอม เผยช่วงนี้ขายของก็ยากอยู่แล้ว ยังมาเจอภัยใกล้ตัวซ้ำเติมอีก เตือนทุกคนตรวจเช็กให้ดีก่อนรับเงิน

นางวิจิตรา ไชยมี อายุ 52 ปี แม่ค้าขายขนมหวาน ในตลาดสดเทศบาลตำบลหนองพอก อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด โชว์แบงก์ร้อยปลอมที่ได้รับมา พร้อมเล่าว่า หลังจากปิดร้านเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (20 ก.ย.) ได้นำเงินจากการขายของไปฝากธนาคาร แต่เจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจเจอแบงก์ร้อยปลอม 1 ใบ จึงคืนมาให้

เธอตรวจดูอย่างละเอียด ก็พบความผิดปกติ เพราะแบงก์มีลักษณะคล้ายกับกระดาษ มีความมันลื่น สีเข้มผิดปกติ เมื่อลองส่องดูลายน้ำก็ไม่พบ พอนำแบงก์ปลอมไปลองจุ่มน้ำก็พบว่าสีของแบงก์เจือจางลง และเปื่อยยุ่ย เธอบอกว่าเงิน 100 บาท สำหรับคนอื่นอาจไม่มาก แต่เธอต้องขายของ 3-4 ชั่วโมง กว่าจะได้กำไรมา 100 บาท

แม่ค้าขายขนมหวาน ยังบอกด้วยว่า อยากให้กลุ่มมิจฉาชีพหยุดนำแบงก์ปลอมมาซื้อของ เพราะสร้างความเดือดร้อนกับคนที่ต้องหาเช้ากินค่ำ ค้าขายกว่าจะได้เงินก็ยากอยู่แล้ว ยังมาเจอแบงก์ปลอมอีก พร้อมฝากเตือนประชาชนและแม่ค้าพ่อค้าทุกคนให้ระวัง และควรตรวจตราให้ดีก่อนรับเงิน

ด้าน สมาชิกสภาเทศบาลตำบลหนองพอก บอกว่า ได้รับแจ้งจากพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดสดว่าเจอแบงก์ร้อยปลอม ประมาณ 6-7 ครั้ง จึงฝากเตือนให้ทุกคนระมัดระวัง หากพบผู้นำแบงก์ปลอมมาใช้ สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ทันที