เช้านี้ที่หมอชิต

วอน ตร.ล่าโจรจัดฉากเผากุฏิวัด จ.อ่างทอง ขโมยพระเครื่อง เชื่อใบสั่งเซียนพระ

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุไฟไหม้วัดในจังหวัดอ่างทอง ล่าสุด ชาวบ้านรอบวัดวอนตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย ซึ่งเชื่อว่าจัดฉากเผากุฏิ ก่อนขโมยพระเครื่องหลบหนีไป หลังพบรอยกรีดมุ้งลวดและลอดเข้ามาทางบานเกล็ดหน้าต่าง

ช่วงเที่ยงวันที่ 20 กันยายน เกิดเหตุไฟไหม้กุฏิพระ วัดเขาบวช ตำบลห้วยไผ่ อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ต้นเพลิงอยู่ที่ห้องพระวัฒนา สิริจันโท พระลูกวัด ชาวบ้านช่วยกันดับไฟได้ทันก่อนลุกลาม แต่หลังดับไฟแล้วพบว่าประตูมีรอยถูกงัด ทรัพย์สินซึ่งมีทั้งพระเครื่อง เช่น พระสมเด็จ รูปหล่อหลวงพ่อเงิน และพระอื่น ๆ รวมเงินสดอีกเกือบ 10,000 บาท หายไป

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานและลายนิ้วมือแฝงในจุดเกิดเหตุ พบว่าบริเวณด้านหลังกุฏิมีรอยนิ้วมือที่บานเกล็ด และรอยกรีดมุ้งลวด ก่อนที่คนร้ายจะมุดเข้าไปในห้อง จากนั้นจะนำไปเปรียบเทียบกับทะเบียนประวัติอาชญากร เน้นไปที่กลุ่มคนร้ายในคดีลักทรัพย์

กรรมการวัด ระบุ อยากให้ตำรวจติดตามจับคนร้ายให้ได้ เพราะดูจากสภาพแล้วเป็นการจัดฉากเพื่อเข้ามาลักทรัพย์ คาดว่าเป็นใบสั่งจากเซียนพระ หรือคนที่รู้ว่าหลวงพ่อมีพระเครื่องราคาสูงเก็บสะสมไว้

ขณะที่ นายสุพจน์ จันทร์ทุ่ง ชาวตำบลห้วยไผ่ อำเภอแสวงหา บอกว่า พื้นที่นี้เป็นรอยต่อระหว่างจังหวัดอ่างทองกับสิงห์บุรี ที่ผ่านมามีโจรลักเล็กขโมยน้อยก่อเหตุบ่อยครั้ง แต่ระยะหลังเงียบไป เพิ่งกลับมาเกิดขึ้น จึงอยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว จะได้ไม่ไปก่อเหตุซ้ำอีก