เช้านี้ที่หมอชิต

จ.แพร่ ฝนตกทำน้ำล้นสปิลเวย์ ทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชน-ดินไหลปิดเส้นทาง

เช้านี้ที่หมอชิต - น้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมหลายพื้นที่ในจังหวัดแพร่ ผลกระทบต่อเนื่องจากพายุโนอึล ขณะที่พบ 5 หมู่บ้าน ถูกดินไหลปิดทางเข้าหมู่บ้าน

วานนี้ (21 ก.ย.) เกิดน้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ตำบลบ้านกวาง อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ ที่มีผู้นำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นระดับน้ำที่ท่วมสูง น้ำไหลแรง และมีสีแดงจัด  

นอกจากนี้ ยังพบเกิดน้ำท่วมบนถนนหน้าอำเภอสูงเม่น เป็นระยะทางยาว รถยนต์ต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้เส้นทาง มีเจ้าหน้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้เส้นทาง

หลังเกิดฝนตกติดต่อกันตลอดทั้งคืน ทั่วทุกพื้นที่ในจังหวัดแพร่ ส่งผลให้ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำแม่สาย เพิ่มสูงจนล้นสปิลเวย์ ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่ติดลำน้ำในตำบลช่อแฮ และตำบลป่าแดง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ประกอบกับน้ำจากห้วยแม่ก๋อน ไหลหลากมาหนุน ทำให้บางพื้นที่ที่ไม่เคยประสบปัญหาน้ำท่วมมานานกว่า 10 ปี ได้รับผลกระทบอย่างหนัก บางแห่งน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร 

ส่วนพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบในตำบลช่อแฮและตำบลป่าแดง อำเภอเมืองแพร่ ตำบลบ้านเหล่า ตำบลบ้านกวาง อำเภอสูงเม่น องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกับ ทหาร และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ อยู่ระหว่างลงพื้นที่สำรวจให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น

นายก อบต.ป่าแดง เปิดเผยว่า พายุโนอึลสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งพบว่าถนนหลาย ๆ จุดถูกดินไหลปิดเส้นทาง นอกจากนี้ ยังพบว่าในตำบลช่อแฮมีหมู่บ้านรวม 5 แห่ง ถูกดินจากภูเขาไหลปิดเส้นทางหลายจุด รถไม่สามารถผ่านได้ ชาวบ้านยังคงรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

ขอบคุณภาพจาก : Facebook สมาคมคนแพร่, แก่งเสือเต้น เวียงพระลอ