7HD ร้อนออนไลน์

เร่งล่าตัวมือปืน รัวยิงใส่พ่อค้าตลาดนัดดับ

พ.ต.อ. เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผู้กำกับการ สภ. พระอินทร์ราชา สั่งการให้พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันบริเวณลานจอดรถยนต์ ตลาดนัดแห่งหนึ่งในย่านนวนคร ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงค่ำของวันที่ 21 ก.ย.63 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบปลอกกระสุนปืนจำนวน 6 ปลอก ขนาด 9 มม. ตกกระจายอยู่บนพื้นถนน  และมีรถยนต์กระบะ 2 คัน ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ ถูกกระสุนลูกหลงยิงทะลุกระจกแตกได้รับความเสียหาย

ในที่เกิดเหตุพบร่างของนายอิทธิโชค ปรางคลัง อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. เสียชีวิตจมกองเลือด สภาพศพมีบาดแผลจากกระสุนปืนที่บริเวณแผ่นหลัง 3 นัด ท่อนขาซ้าย 1 นัด และช่วงช่องท้องอีก 1 นัด รวมเป็น 5 นัด ส่วน ว่าที่ ร.ต หญิง สุพัฒตรา ไชยโย อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ โดยมีบาดแผลจากกระสุนเข้าที่บริเวณขาขวา 1 นัด ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสามโคก

น.ส.วราภรณ์  ทับบุรี อายุ 37 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่าน้องชายมีอาชีพเป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้าอยู่ที่ตลาดนัด โดยอยู่กินกับภรรยาที่เพิ่งคบหากันมาประมาณ 1 ปี โดยปกติทั้งคู่จะมาตั้งร้านขายของในช่วงบ่ายถึงช่วงค่ำของทุกวัน ขณะเกิดเหตุน้องชายและภรรยาเก็บร้านเสร็จ กำลังจะเดินไปขึ้นรถยนต์ที่จอดอยู่ในลานจอดรถ แต่ก็มาถูกยิงเสียก่อน  ส่วนสาเหตุนั้นตนยังไม่ทราบเพราะน้องชายไม่เคยเล่าอะไรให้ฟังเลย

ทางด้านแม่ค้าภายในตลาด เล่าว่าหลังผู้เสียชีวิตเก็บของปิดร้าน ได้สังเกตเห็นผู้เสียชีวิตรับโทรศัพท์แล้วมีลักษณะรีบร้อน เดินออกไปที่ลานจอดรถยนต์พร้อมกับภรรยาเพื่อเดินทางกลับ จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหลายนัด จึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่าผู้เสียชีวิตถูกยิง

ทั้งนี้ ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียง พบว่าคนร้ายมาด้วยกัน 2 คน สวมเสื้อคลุมสีดำและใส่หมวกกันน็อก ขับขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงินไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาประกบผู้เสียชีวิตขณะเดินคู่มากับภรรยา จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงในระยะเผาขนที่ด้านหลัง จนผู้เสียชีวิตล้มลงนอนกับพื้นและร้องขอความช่วยเหลือ ส่วนภรรยาถูกกระสุนลูกหลงยิงเข้าที่ขา ก่อนวิ่งหลบหนีตายออกไปจากจุดเกิดเหตุ จากนั้นคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนประเด็นในการสังหารนั้นเบื้องต้นคาดว่าเป็นปัญหาส่วนตัว เพราะคนร้ายมุ่งที่จะยิงผู้ตายเพียงคนเดียว

สำหรับศพของผู้เสียชีวิตได้ส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ ลงพื้นที่หาข่าวเพื่อติดตามตัวคนร้ายผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด