7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ร้องขอสัญญาณไฟจราจร สี่แยกตลาดบ่อทอง จ.กำแพงเพชร

ชาวบ้านจังหวัดกำแพงเพชร ร้องทุกข์ผ่าน Ch7HD Social Care หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยติดตั้งสัญญาณไฟจราจร บริเวณสี่แยกตลาดบ่อทอง หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ต.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล อ.เมือง จ.กำแพงเพชร
ผู้ร้องเรียนท่านนี้บอกมาว่า ผมขอเป็นตัวแทนชาวบ้านที่อาศัยในพื้นที่หมู่ 13 ตำบลนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล อำเภอเมืองกำแพงเพชร อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาติดตั้งสัญญาณไฟจราจร ที่บริเวณสี่แยกตลาดบ่อทอง ซึ่งเป็นถนนสี่เลน รถทางตรงวิ่งเร็วมาก ช่วงเช้าและเย็นคนสัญจรเยอะ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ชาวบ้านร้องขอสัญญาณไฟจราจรไปที่แขวงทางหลวงกำแพงเพชรมานานมาก แต่ก็ถูกเพิกเฉย หลายชีวิตจบลงที่ถนนเส้นนี้ ผมเป็นคนหนึ่งในหมู่บ้านที่ต้องข้ามถนนทุกวัน ยิ่งวันที่มีตลาดนัดวันศุกร์ยิ่งอันตรายมาก ๆ ไม่รู้จะหาวิธีใดแล้ว ไม่อยากให้ต้องมีคนจบชีวิตหรือบาดเจ็บอีกแล้ว

แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม.
ผู้ร้องเรียนท่านต่อไปเป็นชาวชุมชนซอยนิมิตใหม่ ร้องทุกข์มาว่า ในซอยนิมิตใหม่ 5 ถนนนิมิตใหม่ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร มีโรงงานต้มถั่วที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ เปิดกิจการมาได้เกือบปีแล้ว ได้ปล่อยน้ำเสียไหลนองท่วมขังบนพื้นถนน ส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปหมด จนทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนไปตาม ๆ กัน กลิ่นแรงมาก สูดดมเข้าไปแสบจมูก ชาวชุมชนเคยคุยกับผู้ดูแลโรงงานแต่ก็เงียบ ไม่มีทีท่าว่าจะแก้ไขแต่อย่างใด จึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตมีนบุรีลงมาตรวจสอบในพื้นที่ และแก้ไขอย่างจริงจังด้วย

ต.วังโบสถ์ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์
ส่วนเรื่องต่อไปเป็นความเดือดร้อนของชาวบ้านหมู่ 7 ตำบลวังโบสถ์ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยร้องเรียนว่าระบบประปาหมู่บ้านใช้การไม่ได้ และไม่มีน้ำใช้มาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 แล้ว ที่ผ่านมาแจ้งไปทาง อบต.วังโบสถ์ ก็แล้ว ร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ ก็แล้ว ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ ชาวบ้านกว่า 20 หลังคาเรือน ยังต้องโดนเรียกเก็บเงินค่าบำรุงเครื่องผลิตประปาหมู่บ้านหลังละ 1,000 บาท ทั้ง ๆ ที่ถูกทิ้งร้าง ใช้การไม่ได้ จึงอยากให้หน่วยงานภาครัฐลงมาตรวจสอบ และช่วยหาทางแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย