7HD ร้อนออนไลน์

ศาลไม่ให้ประกันตัว ตร.หญิงยิงแม่ค้าดับคาวัด

วันนี้ ( 22 ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีตำรวจหญิงยิงแม่ค้าขายสินค้าออนไลน์เสียชีวิตภายในวัดนิมมานรดีว่า ในช่วงเย็นวันที่ 21 ก.ย.63 พนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ นำตัว ส.ต.ต.สิริวรรณ สำเร็จศิลป์ ผบ.หมู่ ตม. ขาเข้า ด่านตรวจคนเข้าเมือง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวในคดีฆ่าน.ส.รินลดา พัฒนพันธ์ อายุ 39 ปี อดีตหญิงสาวคนรัก ไปยื่นขออำนาจศาลอาญาธนบุรี ฝากขังผัดแรก

โดยคดีนี้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน  

ทั้งนี้คดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์ เกิดเหตุในเวลาประมาณ 05.40 น. วันที่ 21 ก.ย.63 โดยผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนสั้นยิง น.ส.รินลดา ที่บริเวณศีรษะจำนวน 4-5 นัด จนเป็นเหตุให้ น.ส.รินลดา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุบริเวณวัดนิมมานรดี แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ แล้วหลบหนีไป จากนั้นผู้ต้องหาได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อมอบตัว และให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยคดียังต้องสอบปากคำพยานบุคคลอีก 5 ปาก และต้องรอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา ตรวจสอบประวัติต้องโทษจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร จึงมีความจำเป็นต้องขอฝากขังผู้ต้องหาไว้ระหว่างการสอบสวน มีกำหนด 12 วัน นับแต่วันที่ 21 ก.ย. ถึงวันที่ 2 ต.ค. 63

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ก่อคดีที่มีอัตราโทษสูงหากได้รับการปล่อยตัวอาจหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือก่อเหตุร้ายประการอื่น และในกรณีที่ผู้ต้องหาไม่ได้รับการปล่อยชั่วคราว ขอให้ศาลไต่สวนพยานหลักฐานในการออกหมายขังผู้ต้องหาผ่านระบบการประชุมจอภาพ ในการฝากขังครั้งต่อไปทุกครั้ง ที่ทัณฑสถานหญิงธนบุรี

ต่อมาศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ฝากขัง เนื่องจากผู้ต้องหาก่อเหตุอย่างอุกอาจ ไม่ยำเกรงกฎหมาย กรณีมีเหตุอันควรเชื่อว่า หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว อาจก่อเหตุอันตรายประการอื่น หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงคุมตัว ไปยังทัณฑสถานหญิงธนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง