เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พนักงานเก็บรถเข็นห้างใน จ.ชุมพร เก็บเงิน 44,000 บาท คืนชาวต่างชาติ

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา เครือข่ายไลน์ชุมพรวันนี้ ได้ประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋าเงินที่ลืมเอาไว้ที่ห้าง มีเงินจำนวนมาก และเอกสาร ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ห้างดังกล่าว อยู่ในอำเภอสวนหลัง จังหวัดชุมพร พบ นายสมชาย พละสกุล อายุ 58 ปี พนักงานเก็บรถเข็นของห้าง คนที่พบกระเป๋าเงินและเก็บเอาไว้

นายสมชาย เปิดเผยว่า ช่วงเช้าขณะเดินเก็บรถเข็นในลานจอดรถ พบรถเข็นจอดอยู่ในช่องจอดรถยนต์ และมีถุงผ้าอยู่ในรถ จึงเก็บมาตรวจสอบก็พบกระเป๋าเงิน ภายในมีเงินอยู่จำนวนมาก จึงนำไปที่จุดบริการลูกค้าประกาศตามหาเจ้าของ แต่ไม่มีใครมารับ จึงโพสต์ลงในไลน์กลุ่มชุมพรวันนี้ ช่วยกันตามหาเจ้าของ

จากนั้นได้ร่วมกับผู้จัดการห้าง และ รปภ. เปิดกระเป๋าเงิน พบมีเงินอยู่ 44,000 บาท พร้อมเอกสาระระบุชื่อ นายคอลลิน คอตเตอร์ริล อายุ 68 ปี ชาวออสเตรเลีย

กระทั่งเวลา 11.00 น. นายคอลลินได้ขับรถกลับมาที่ลานจอดรถห้างด้วยสีหน้าวิตกกังวล ก่อนจะเดินหากระเป๋าบริเวณที่จอดรถ พอทราบว่านายสมชายเก็บเอาไว้ให้ก็แสดงอาการดีใจอย่างเห็นได้ชัด พร้อมเปิดเผยว่า มาเที่ยวและทำงานที่อำเภอหลังสวน เคยทำเงินหายมาแล้วครั้งหนึ่ง 60,000 บาท ซึ่งครั้งนั้นไม่ได้คืน แต่ครั้งนี้ได้คืนจึงดีใจมาก จากนั้นมอบเงินเป็นสินน้ำใจให้นายสมชาย