เช้านี้ที่หมอชิต

ชื่นชม พนักงานเก็บรถเข็นห้าง จ.ชุมพร เก็บเงิน 44,000 บาท ส่งคืนชาวต่างชาติ

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชมพนักงานเก็บรถเข็นห้าง ในจังหวัดชุมพร เก็บกระเป๋ามีเงินกว่า 44,000 บาท ก่อนประกาศตามหาเจ้าของ พบเป็นชาวต่างชาติลืมเอาไว้ ติดต่อรับคืนแล้ว

เมื่อวานนี้ (22 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวไปที่ห้างแห่งหนึ่งในอำเภอสวนหลัง จังหวัดชุมพร หลังเครือข่ายไลน์ชุมพรวันนี้ ประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋าเงินที่ลืมเอาไว้ที่ห้าง พบเงินจำนวนมาก และเอกสาร โดยพบ นายสมชาย พละสกุล อายุ 58 ปี พนักงานเก็บรถเข็นของห้าง คนที่พบกระเป๋าเงินและเก็บเอาไว้

นายสมชาย เล่าว่า ขณะเดินเก็บรถเข็นในลานจอดรถ พบรถเข็นจอดอยู่ในช่องจอดรถยนต์ และมีถุงผ้าอยู่ในรถ จึงเก็บมาตรวจสอบก็พบกระเป๋าเงิน ภายในมีเงินอยู่จำนวนมาก จึงนำไปที่จุดบริการลูกค้าประกาศตามหาเจ้าของ แต่ไม่มีใครมารับ จึงโพสต์ลงในไลน์กลุ่มชุมพรวันนี้ ให้ช่วยกันตามหาเจ้าของ

ต่อมาเขา ผู้จัดการห้าง และ รปภ. ร่วมกันเปิดกระเป๋าใบดังกล่าว พบมีเงินอยู่ 44,000 บาท พร้อมเอกสารระบุชื่อเจ้าของเงิน เป็นชายชาวออสเตรเลีย อายุ 68 ปี

จนช่วง 11.00 น. เมื่อวานนี้ (22 ก.ย.) ชาวออสเตรเลียได้ขับรถกลับมาด้วยสีหน้าวิตกกังวล ก่อนจะเดินหากระเป๋าบริเวณที่จอดรถ พอทราบว่านายสมชายเก็บกระเป๋าไว้ให้ก็แสดงอาการดีใจอย่างเห็นได้ชัด พร้อมบอกว่าได้เดินทางมาเที่ยวและทำงานที่อำเภอหลังสวน เคยทำเงินหายมาแล้ว 60,000 บาท แต่ไม่ได้คืน ซึ่งครั้งนี้เขาดีใจมากที่ได้กระเป๋าและเงินคืนทั้งหมด จากนั้นได้ขอบคุณ และมอบเงินจำนวนหนึ่งเป็นสินน้ำใจให้กับนายสมชาย