เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.ตั้งปมคนร้ายประกบยิงพ่อค้าขายเสื้อผ้า ขัดแย้งส่วนตัว-ชู้สาว-ฆ่าล้างหนี้

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงพ่อค้าขายเสื้อผ้ากลางตลาดนัดเสียชีวิต ญาติเผยก่อนเกิดเหตุเคยมีคนไปข่มขู่ที่บ้านเรื่องติดหนี้ แต่ไม่มั่นใจว่าเป็นชนวนเหตุหรือไม่ ขณะที่ตำรวจตั้งประเด็นสังหารขัดแย้งส่วนตัว เรื่องชู้สาว และฆ่าล้างหนี้ เร่งสอบสวนคนใกล้ชิด พร้อมแกะรอยเส้นทางคนร้าย

กล้องวงจรปิดบริเวณลานจอดรถของตลาดนัดแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บันทึกเหตุการณ์ขณะคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิง นายอิทธิโชค ปรางคลัง อายุ 33 ปี พ่อค้าขายเสื้อผ้าตลาดนัดที่เกิดเหตุ ระหว่างที่นายอิทธิโชคเดินมาที่ลานจอดรถพร้อมกับแฟนสาว โดยคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจากด้านหลัง และคนซ้อนท้ายเป็นผู้ลงมือกระหน่ำยิงนายอิทธิโชคในระยะประชิด เหตุเกิดช่วง 22.00 น. วันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา

ผู้เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นนายอิทธิโชคเก็บร้านก่อนรับโทรศัพท์และรีบเดินออกไปที่ลานจอดรถ ไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จึงรีบวิ่งไปดูพบว่านายอิทธิโชคถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่ คนในครอบครัว และเพื่อนสนิทของนายอิทธิโชค เปิดเผยว่า นายอิทธิโชคไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร เพราะเป็นคนไม่ค่อยพูด ก่อนเกิดเหตุก็คุยกับเพื่อนเหมือนเช่นเคย ไม่มีท่าทีว่าเครียด หรือมีปัญหาอะไร แต่ 1 เดือนก่อนหน้านี้เคยมีคนไปหาแม่ของนายอิทธิโชคที่บ้านในจังหวัดชัยนาท และข่มขู่เรื่องนายอิทธิโชคติดหนี้ แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดว่าเป็นหนี้อะไร และจำนวนเงินเท่าไหร่  

เบื้องต้นตำรวจตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น คือ ความขัดแย้งส่วนตัว เรื่องชู้สาว กับฆ่าล้างหนี้ อยู่ระหว่างเร่งสอบสวนคนใกล้ชิด โดยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

คดีนี้ชุดสืบสวนเร่งลงพื้นที่เพื่อแกะรอยกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายก่อเหตุและหลบหนี เนื่องจากก่อเหตุอย่างอุกอาจท่ามกลางสายตาประชาชน พบว่าก่อนลงมือมีการขี่รถจักรยานยนต์วนมาดูลาดเลาบริเวณร้านขายเสื้อผ้าของนายอิทธิโชคก่อนจะมาก่อเหตุ โดยวันนี้ (23 ก.ย.) รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จะลงพื้นที่พร้อมทั้งเรียกประชุมชุดสืบสวนเร่งจับตัวคนร้ายเพื่อคลี่คลายคดี