เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดใจ โชเฟอร์สิบล้อ ถูกจับยาบ้า 1 เม็ด ที่ด่านสามร้อยยอด หลังศาลยกฟ้อง

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดใจโชเฟอร์สิบล้อ ถูกจับยาบ้า 1 เม็ด ที่ด่านสามร้อยยอด หลังศาลยกฟ้อง เรากลับไปย้อนดูภาพคลิปที่ลูกสาวของโชเฟอร์สิบล้อนำมาร้องขอความเป็นธรรม

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในรถบรรทุก โดยจากภาพจะเห็นว่ามีตำรวจส่องไฟฉายตรวจค้นภายในรถ ก่อนจะเรียกคนขับรถขึ้นมาดูจุดที่พบยาเสพติด แต่คนขับรถพยายามปฏิเสธว่าเขาไม่ใช่เจ้าของยาเสพติดที่พบ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562

หลังเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ นายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดชุมพร โชเฟอร์รถสิบล้อ กลายเป็นผู้ต้องหาครอบครองยาบ้า 1 เม็ด แต่นายโสภณปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา 

โดยวานนี้ (22 ก.ย.) ศาลจังหวัดหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พิพากษายกฟ้องจำเลยในคดีดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่าหลังจากตำรวจนายแรกขึ้นไปค้นหายาเสพติดบริเวณหน้ารถ แต่ไม่พบยาเสพติด ต่อมาตำรวจอีกนายขึ้นไปค้นแล้วพบยาเสพติดเป็นยาบ้า 1 เม็ด ขณะตำรวจนายอื่นไม่พบเห็นยาเสพติดดังกล่าว และขณะตรวจค้นจำเลยไม่ได้อยู่ร่วมด้วย พยานหลักฐานที่ได้มาจึงมิชอบ คดีมีเหตุอันควรสงสัย ศาลพิเคราะห์แล้วจึงยกประโยชน์แห่งข้อสงสัยแก่จำเลย คดีนี้ต้องรออีก 30 วัน ว่าอัยการจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่ 

ด้าน นายโสภณ เปิดเผยว่า หากอัยการอุทธรณ์ก็ต้องรอคำพิพากษา ซึ่งหากศาลมีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ก็จะเดินหน้าเอาผิดตำรวจทั้ง 7 นาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุ หลังฟังคำพิพากษานายโสภณ ได้เดินทางกลับมายังจังหวัดชุมพร พร้อมเปิดใจกับทีมข่าวว่า เขาต้องการพิสูจน์ตัวเองและตามหาความยุติธรรม เพื่อให้สังคมได้รับรู้ และตอนนี้เมื่อศาลยกฟ้องก็รู้สึกโล่งใจมาก

นายโสภณ กล่าวอีกว่า ต่อจากนี้จะมุ่งมั่นทำงานเพราะหนี้สินที่เกิดขึ้นหลังเกิดเหตุสะสมเป็นจำนวนมาก ส่วนการฟ้องตำรวจชุดดังกล่าว กำลังปรึกษาทนายว่าจะดำเนินการอย่างไรได้บ้าง เพื่อเป็นการเรียกร้องสิทธิและโอกาสที่เขาต้องสูญเสียไป