เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดภาพเมนูใหม่ ราดหน้าครบเครื่อง หลังพลทหารโพสต์ได้กินแค่พะโล้กระดูกไก่

เช้านี้ที่หมอชิต - โลกออนไลน์แชร์ภาพกับข้าวของพลทหารที่เป็นกระดูกไก่พะโล้ราดข้าว จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ล่าสุด โฆษกกองทัพบก ออกมาชี้แจงแล้วว่าเป็นเพราะเจ้าหน้าที่จัดอาหารพลาด จึงไม่พอสำหรับคนท้าย ๆ ล่าสุดมีเมนูใหม่แล้ว เป็นราดหน้าครบเครื่อง

นี่เป็นภาพที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์ เป็นภาพกระดูกไก่กับน้ำพะโล้ราดข้าวอยู่ในถาดหลุม พร้อมข้อความว่า นี่แหละกับข้าวพลทหารมีแต่กระดูก หนึ่งในเหตุผลที่เงินไม่ค่อยเหลือ เพราะอาหารเป็นแบบนี้ เลยเลือกไปซื้อที่ร้านค้าดีกว่า หลังภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงคุณภาพชีวิตของพลทหาร

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กคนเดิมโพสต์ข้อความว่า หักเบี้ยเลี้ยงเพิ่มจาก 50 บาทต่อวัน เป็น 65 บาทต่อวัน จากที่เคยรับเบี้ยเลี้ยง 460 บาทต่อรอบ เหลือ 310 บาทต่อรอบ คุณภาพกับข้าวจะดีขึ้น เขาบอกแบบนั้น ขณะที่หน่วยอื่นหัก 70 บาทต่อวัน พร้อมทิ้งท้ายว่ารอดูคุณภาพอาหาร 

ต่อมา พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ชี้แจงว่า เรื่องที่เกิดขึ้นอาจเป็นข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ ซึ่งอาจกำหนดปริมาณอาหารไม่ดี หรือจัดสรรแบ่งปันได้ไม่ทั่วถึง ทำให้คนท้าย ๆ ได้รับอาหารไม่เพียงพอ ซึ่งกองทัพบกไม่ได้นิ่งนอนใจ และเรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องของการบริหารจัดการที่บกพร่อง ซึ่งทางต้นสังกัดคงต้องรับไปแก้ไข โดยเฉพาะเข้าไปสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อปรับปรุงไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก

ล่าสุด พลทหารนายดังกล่าว ได้โพสต์ภาพเมนูอาหารเป็นราดหน้าเส้นใหญ่ ที่มีปริมาณเยอะ ครบครันทั้งเส้น ผัก และเนื้อสัตว์ แถมยังมีไข่ต้มอีกครึ่งฟอง พร้อมระบุข้อความว่า "กับข้าวดีแล้วครับ"