เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้ว 2 หนุ่มกะเหรี่ยง ฆ่าปาดคอเพื่อนร่วมงานชาวมอญ รับทะเลาะกันในวงเหล้า

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบ 2 หนุ่มชาวกะเหรี่ยง ที่ก่อเหตุฆ่าปาดคอเพื่อนร่วมงานชาวมอญด้วยกันคาเพิงพักในไร่ข้าวโพดได้แล้ว ขณะเตรียมหนีข้ามชายแดน ทั้งคู่รับสารภาพปมสังหารมาจากทะเลาะกันในวงเหล้า แล้วถูกผู้เสียชีวิตต่อยหน้า จึงโมโหคว้ามีดปาดคอ

จากกรณีพบศพ นายหมิ่วสุ่ย ชาวมอญ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นคนงานตัดไม้ไผ่ของนายจ้างชาวไทย ในสภาพลำคอถูกของมีคมปาดเป็นแผลฉกรรจ์ ภายในเพิงพักกลางไร่ข้าวโพด พื้นที่ตำบลบ้องตี้ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี โดยตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะถูกเพื่อนร่วมงานอีกสองคนที่ทำงานด้วยกันลงมือสังหารโหด และหลบหนีไป เนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีผู้พบเห็นนายหมิ่วสุ่ย นั่งดื่มเหล้าอยู่กับเพื่อนร่วมงานอีกสองคนที่เพิงพักดังกล่าว ก่อนที่ในช่วงเช้ามืดวานนี้ (22 ก.ย.) จะมีผู้มาพบศพถูกฆ่าทิ้งอยู่ในเพิงพัก

ล่าสุด ตำรวจ สภ.ไทรโยค สามารถตามจับตัว นายปาระ และ นายชรวยทู ทั้งคู่เป็นชาวกะเหรี่ยง และเป็นเพื่อนร่วมงานของนายหมิ่วสุ่ย ได้แล้วขณะกำลังเตรียมจะหลบหนีข้ามแดนไปยังฝั่งประเทศเมียนมา

สอบสวนเบื้องต้น ทั้งสองคนรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่านายหมิ่วสุ่ยจริง โดยมีสาเหตุมาจากทะเลาะมีปากเสียงกันในระหว่างนั่งดื่มเหล้าในเพิงพัก ก่อนที่นายหมิ่วสุ่ยจะชกเข้าที่เบ้าตาของนายปาระ จากนั้น นายชรวยทูจึงเข้าไปล็อกตัวนายหมิ่วสุ่ยจนขยับไม่ได้ ก่อนที่นายปาระจะใช้มีดปาดคอของนายหมิ่วสุ่ย จนเกือบขาด ทำให้นายหมิ่วสุ่ยเสียชีวิต

หลังก่อเหตุทั้งสองคนรีบหนีออกไปจากเพิงพัก และนำมีดไปทิ้งในป่าข้างทาง ก่อนจะเตรียมตัวหลบหนีข้ามไปยังประเทศเมียนมา แต่ก็มาถูกตามจับตัวได้ในที่สุด

เบื้องต้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย