เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จับล็อตใหญ่! ยึดยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด ซุกในรถบรรทุกห้องเย็นเตรียมส่งภาคใต้

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในรถบรรทุกห้องเย็นตู้ทึบ ซึ่งถูกจอดเสียบกุญแจคาไว้ บริเวณลานจอดรถของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ตำบลช้างแรก อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ 2,022,000 เม็ด

โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนขยายผลจากการจับผู้ต้องหาครอบครองไอซ์ 378 กิโลกรัม เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา จนพบว่าจะมีเครือข่ายยาเสพติดทางภาคกลาง ลำเลียงยาบ้าล็อตใหญ่ไปส่งให้ลูกค้าในจังหวัดภาคใต้ ผ่านพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงติดตามรถต้องสงสัยตามที่สายรายงาน ต่อมาพบว่ารถคันดังกล่าวขับเข้ามาจอดที่ปั๊มน้ำมัน ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 22 กันยายน เจ้าหน้าที่ได้ซุ่มรอถึงช่วง 02.00 น. วันนี้ (23 ก.ย.) แต่ไม่พบบุคคลต้องสงสัย เชื่อว่าน่าจะไหวตัวทันและหลบหนีไป จึงเข้าตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้าจำนวนมาก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขอศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อนุมัติออกหมายจับ นายอรรณพ ศรีเสนะ หลังมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั๊มว่า นายอรรณพเดินออกจากรถบรรทุก และจากการตรวจค้นภายในรถยังพบสมุดบัญชีเงินฝากของนายอรรณพ บัตรประชาชน และบัตรประจำตัวพนักงานขนส่งของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายอรรณพอยู่ในเครือข่ายค้าเสพติดรายใหญ่ด้วย