ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ หนุ่มจ่อยิงวัยรุ่นข้างห้อง อ้างตบสั่งสอนหลังถูกถ่มน้ำลายใส่ แต่ปืนลั่น

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวชายอายุ 27 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุจ่อยิงศีรษะวัยรุ่นข้างห้องพัก อ้างถูกมองหน้าเย้ยและถูกถ่มน้ำลายใส่ หลังไปเตือนที่เสียงดัง จึงใช้ปืนตบสั่งสอน แต่ปืนลั่น ติดตามเรื่องนี้ได้จากรายงานของคุณญาณิชสา ศิริมูลกุล

20.00 น. วานนี้ (22 ก.ย.) เกิดเหตุชายอายุ 16 ปี ถูกยิงที่หน้าห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อนร่วมห้อง ช่วยกันนำตัวขึ้นท้ายรถกระบะ ส่งโรงพยาบาล ในสภาพถูกยิงเข้าที่ขมับซ้ายทะลุออกขมับขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกองเลือด ในห้องเช่า และมีกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่จำนวน 6 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบถามนางแพรว แป้งทอง อายุ 51 ปี เจ้าของห้องเช่า เปิดเผยว่าเห็นชายอายุ 16 ปี เดินออกมานอกห้อง ถ่มน้ำลายลงพื้นแล้วหันไปมองหน้านายวีรภัทร บัตรยา อายุ 27 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ห้องข้าง ๆ กัน เธอจึงเข้าไปเตือนชายอายุ 16 ปี ที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม และเตือนอย่าส่งเสียงดัง ซึ่งญาติของชายอายุ 16 ปี ก็รับปากจะทำตาม และกล่าวขอโทษ

แต่ชายอายุ 16 กลับไม่พอใจ ยังคงยืนมองหน้านายวีรภัทรอยู่หน้าห้อง ไม่นานก็ได้ยินเสียงดังขึ้นปืน 1 นัด จากนั้นชายอายุ 16 ปี ก็ล้มนอนจมกองเลือด ส่วนนายวีรภัทรหลบหนีไปพร้อมปืนที่ก่อเหตุ

เพื่อนผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่าเขาและผู้บาดเจ็บรวม 7 คน มาทำงานก่อสร้าง ในพื้นอำเภอชะอำ และเพิ่งมาเช่าห้องพักแห่งนี้เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่าน เขายอมรับที่ผ่านมาเปิดเพลงเสียงดัง และเล่นกันตามปกติ โดยนายวีรภัทรเคยมาเตือนให้เบาเสียง แต่บางครั้งก็ยังคงเปิดเพลงเสียงดัง คาดว่าเป็นสาเหตุทำให้นายวีรภัทรไม่พอใจจึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ต่อมาตำรวจได้ออกหมายจับนายวีรภัทรในข้อหาพยายามฆ่า กระทั่งช่วง 14.00 น. ที่ผ่านมา นายวีรภัทรเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สารภาพว่าก่อเหตุจริง เพราะเกิดจากการบันดานโทสะ หลังไปเตือนให้ชายอายุ 16 ปี ให้เบาเสียง แต่กลับถูกถ่มน้ำลายใส่ เขาจึงใช้ปืนตบหน้าเพื่อสั่งสอน แต่กระสุนปืนเกิดลั่นใส่เข้าที่ศีรษะชายอายุ 16 ปี จากนั้นเขานำปืนไปทิ้งแล้วหลบหนี หลังทำแผนเสร็จตำรวจได้คุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย