สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าคนร้ายยิงพ่อค้าตลาดนัดโรงเกลือนวนคร จ.พระนครศรีอยุธยา

คดีคนร้ายก่อเหตุยิงพ่อค้าขายเสื้อผ้าตลาดนัดโรงเกลือนวนคร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตอนนี้ตำรวจเร่งติดตามตัวชายต้องสงสัยที่ไปทวงเงินกับแม่ของผู้ตายที่จังหวัดชัยนาท ว่าอาจเป็นการฆ่าล้างหนี้หรือไม่ และเริ่มรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว

ความคืบหน้าคดี 2 คนร้าย ก่อเหตุอุกอาจ กระหน่ำยิง นายอิทธิโชค ปรางคลัง อายุ 33 ปี 6 นัดซ้อน เสียชีวิต ส่วนแฟนสาวถูกลูกหลงบริเวณข้อเท้าได้รับบาดเจ็บ ขณะกำลังเดินไปที่ลานจอดรถของตลาดโรงเกลือนวนคร เมื่อคืนวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ล่าสุด พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธํารงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า คดีนี้พยานหลักฐานที่เก็บรวบรวมได้ถือเป็นประโยชน์อย่างมากในทางคดี ซึ่งตำรวจได้ตั้งประเด็นการสังหารเพิ่มไว้ 5 ประเด็น ขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง โดยเฉพาะเรื่องหนี้สิน อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน

ส่วนพฤติการณ์ของคนร้ายถือมีความชำนาญในเรื่องการใช้อาวุธปืน เพราะสามารถยิงได้รวดเร็วและต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีความแม่นยำ หลังจากยิงเสร็จไม่หันกลับมาดูเหยื่อ แสดงให้เห็นว่ามีความมั่นใจว่าเสียชีวิตแน่นอน โดยขณะนี้ทราบกลุ่มบุคคลที่ก่อเหตุแล้ว แนวทางการสืบสวนก็แคบลงไปมาก อยู่ระหว่างการตรวจสอบฐานข้อมูลมือปืนและผู้มีอิทธิพล  

ด้าน พ.ต.อ.เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา ระบุว่า ในประเด็นเรื่องชู้สาว และเงินกู้นอกระบบ ตำรวจกำลังหาตัวชายต้องสงสัยที่ไปตามหาผู้เสียชีวิตที่บ้านเกิดในจังหวัดชัยนาท โดยกลุ่มชายดังกล่าวได้ถ่ายรูปแม่ของผู้เสียชีวิตมาข่มขู่ผู้เสียชีวิตก่อนลงมือก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างกู้ข้อมูลโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิต ซึ่งน่าจะทำให้ชัดเจนมากขึ้นว่า คนร้ายเป็นใคร

ส่วนประเด็นชู้สาว ตำรวจก็ยังไม่ทิ้ง เพราะจากการสอบปากคำแฟนสาวยังให้ข้อมูลแฟนหนุ่มไม่มากนัก อ้างว่าจำข้อมูลไม่ได้ อีกทั้งการยิงของคนร้ายก็มุ่งเป้าไปที่ผู้เสียชีวิตคนเดียว โดยไม่ยิงฝ่ายหญิง อย่างไรก็ตาม ต้องรอสอบปากคำผู้ใกล้ชิดอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาความเชื่อมโยงต่อไป

นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้เสียชีวิตเดินทางเข้าออกประเทศเมียนมาจำนวนหลายครั้ง ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติดหรือไม่ เนื่องจากตรวจสอบเส้นทางการเงินพบเงินหมุนเวียนจำนวนหนึ่ง แต่ระยะหลังกลับมีหนี้สินนับล้านบาท ส่วนหลักฐานสำคัญอีกชิ้น คือ กล้องวงจรปิด ตอนนี้ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องไปแล้วกว่า 20 ตัว เพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย