เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายปล้นเงินพระ 1.2 แสนบาท รวบได้แล้ว 2 คน เหลืออีก 2 คน ยังหลบหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - คืบหน้ากรณีพระลูกวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายบุกปล้นเงินจำนวนเงินจำนวน 120,000 บาท โดยตำรวจสามารถจับตัวได้ 1 คน และเข้ามอบตัวอีก 1 คน ยังเหลืออีก 2 คน ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว

จากกรณีพระลูกวัด วัดดอกไม้ ในตำบลหันสัง อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้าย 4 คน เข้าปล้นเงินจำนวน 120,000 บาท เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา

วานนี้ (23 ก.ย.) ตำรวจได้เข้าคุมตัวชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี ไปสอบปากคำที่ สภ.บางปะหัน หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยร่วมกันปล้นเงินพระสมุห์เกียรติคุณ ชีพพานิช จากการสอบปากคำชายอายุ 17 ปี ได้อ้างว่าเคยเข้าออกภายในวัดเป็นประจำ ทำให้รู้ความเคลื่อนไหวว่าวัดถอนเงินมาเพื่อเตรียมจ่ายค่าวัตถุมงคล และค่าการจัดงานบุญครบรอบ 30 ปี แห่งการมรณภาพของอดีตเจ้าอาวาสวัดดอกไม้ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 26 กันยายนที่จะถึงนี้ จึงร่วมกับเพื่อนอีก 3 คน วางแผนกันที่ซุ้มประตูวัดไก่ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน พกมีดและปืนปลอมมาก่อเหตุ หลังจากนั้นก็นำเงินที่ได้ไปแบ่งกัน ได้เพียงคนละ 10,000 บาท ขณะที่พระสมุห์เกียรติคุณยืนยัน ว่าเงินที่ถูกปล้นไปเป็นจำนวน 120,000 บาท และไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน

หลังตำรวจลงพื้นที่กดดันอย่างหนัก ช่วงเที่ยงวานนี้ (23 ก.ย.) ผู้ร่วมก่อเหตุได้เดินทางเข้ามามอบตัวกับตำรวจเพิ่มที่ สภ.บางปะหัน เพิ่มอีก 1 คน ตำรวจจึงเร่งนำตัวทั้งหมดไปสอบปากคำเพื่อหามูลจูงใจในการก่อเหตุ พร้อมนำลายนิ้วมือไปตรวจสอบเทียบกับลายนิ้วมือของคนร้ายที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ และเร่งลงพื้นที่ออกติดตามตัวอีก 2 คนที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดี

ด้านกรรมการวัดและชาวบ้าน ได้จัดเวรยามช่วยกันคอยสอดส่องเฝ้าระวังรอบ ๆ วัด เพราะใกล้จะถึงงานบุญแล้ว เกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำขึ้นอีก พร้อมวอนให้คนร้ายนำเงินมาคืนให้ เพราะเงินที่ปล้นไปเป็นเงินส่วนกลางของวัด และเงินที่ชาวบ้านนำมาบริจาค หากนำมาคืนทางวัดก็พร้อมให้อภัยและไม่เอาเรื่อง