เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก น้ำป่าเขาใหญ่ท่วมถนน-บ้านเรือนประชาชน หนักสุดในรอบ 30 ปี

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก น้ำป่าเขาใหญ่ไหลทะลักท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชน ฝั่งอำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี แบบไม่ทันตั้งตัว ระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร ชาวบ้านบอกเก็บของไม่ทัน หนักสุดในรอบ 30 ปี

ภายหลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และพื้นที่ใกล้เคียงฝั่งอำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนหนทางและบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่บ้านโคกกรวด บ้านประโคน ตำบลโพธิ์งาม และบ้านเขาน้อย ตำบลบุฝ้าย อำเภอประจันตคาม เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (23 ก.ย.) แบบไม่ทันตั้งตัว 

โดยพบข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน รวมถึงรถไถและรถกระบะที่จอดอยู่ ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว ได้รับความเสียหายทั้งหมด ขณะที่หลายจุดมีความสูงของระดับน้ำเท่ากับเอวของผู้ใหญ่ หรือประมาณ 80 เซนติเมตร ถึงเกือบ 1 เมตร 

ขณะที่ชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่สามารถขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูงได้ทัน เพราะมวลน้ำไหลบ่ามาเร็วมาก หลังจากในตอนแรกท่วมเพียงแค่ถนนด้านนอกเท่านั้น

ภายหลังเกิดเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนดังกล่าว ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้แจ้งเรื่องขอความช่วยเหลือจากฝ่ายปกครองพื้นที่ หน่วยงานทหาร และอาสากู้ภัย นำเรือท้องเบนเข้ามาขนย้ายข้าวของที่จำเป็น และเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากหมู่บ้าน

ขณะที่ล่าสุด ชาวบ้านผู้เดือดร้อนที่ประสบเหตุต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนในครั้งนี้ ถือว่ารุนแรงและหนักสุดในรอบ 30 ปีที่ผ่านมา