7HD ร้อนออนไลน์

แม่ช้ำ! ครูตีลูกวัย 6 ขวบ ลายพร้อยเหตุไม่มีสีทำงานส่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (24 ก.ย.63) ในจังหวัดสงขลา มีคุณแม่คนหนึ่งโพสต์ภาพลูกชายวัย 6 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.1/6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ถูกครูตีบริเวณหลังและแขนซ้ายจนช้ำเลือดแดงกล่ำขึ้นเป็นรอยไม้เรียวหลายรอย พร้อมข้อความระบุว่า “เหตุเพราะเพียงไม่มีสี ที่จะทำงานงให้เสร็จและเด็กเป็นคนไม่กล้าบอกเหตุผลว่าทำไม ถึงกับฟาดหลายขนาดนี้เลยเหรอคะ น้อง 6 ขวบ อยู่ ป.1/6 โรงเรียน.. (สงวนนามโรงเรียน) ไม้เรียวฟาดหลายที นี่มันยุคไหนแล้วคะ การตักเตือนมีหลายวิธีฝากให้ท่านผอ.พิจารณาด้วยนะคะ”

ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ติดตามข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว โดยพบกับคุณแม่น้ำหวาน อายุ 33 ปี เจ้าของโพสต์เด็ก ป.1 ถูกครูตี ที่บ้านพักในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยคุณแม่น้ำหวาน เล่าว่าเมื่อวานนี้ตอนลูกชายกลับจากโรงเรียน คุณยายได้ถอดชุดนักเรียนออกและเห็นมีรอยช้ำเลือดบริเวณหลัง เมื่อถามดูลูกชายจึงบอกว่าถูกครูตี ทำให้ย่าและตนตกใจมาก เพราะต้องตีแรงเป็นอย่างมากจึงขึ้นรอยขนาดนี้

รวมทั้งเมื่อวานนี้ (23 ก.ย.63) คุณครูซึ่งตีลูกชายยังได้ส่งคลิปตอนลูกชายอยู่ในห้องเรียนและไม่ยอมทำงานที่ครูสั่งมาให้ดู แต่ไม่ได้บอกว่าตีลูกชาย โดยจากการสังเกตในคลิป พบว่าลูกชายไม่ได้ตั้งใจจะไม่ทำตามคำสั่งแต่เพราะไม่มีสีจะระบาย เมื่อครูเห็นลูกชายไม่ทำจึงลงมือตีโดยที่ไม่ได้ถามถึงเหตุผลว่าทำไมนักรียนไม่ทำและเมื่อคืนนี้ยังได้พูดคุยกับคุณครู โดยครูตกใจที่เห็นรอยแผลและไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ด้วย

คุณแม่น้ำหวาน เล่าเพิ่มเติมว่าวันนี้ (24 ก.ย.63) ได้เดินทางไปพบและพูดคุยกับผู้อำนวยการโรงเรียนและคุณครูประจำชั้นที่ตีลูกชายแล้ว โดยคุณครู ยอมรับผิดและกล่าวขอโทษแล้ว แต่ตนยังเป็นห่วงและกลัวว่าหลังจากนี้ครูและโรงเรียนจะมีอคติกับลูกชายเพราะต้องเรียนในโรงเรียนนี้จนถึง ป.6 ซึ่งต้องการให้โรงเรียนให้ความสำคัญกับประเด็นนี้ด้วย พร้อมกับยุติจะไม่เอาเรื่องทางกฎหมายกับครู และวันพรุ่งนี้ (24 ก.ย.63) ได้นัดกับผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อทำบันทึกข้อตกลงและภาคฑัณฑ์คุณครูคนนี้ไม่ให้สอนชั้น ป.1 อีกโดยจะมีผลวันที่ 28 กันยายนนี้ เพื่อให้ตนเซ็นยอมรับด้วย

สำหรับน้องนักเรียน ป.1 ที่ถูกตี วันนี้มาโรงเรียนตามปกติ แต่ทางโรงเรียนอนุญาตให้กลับบ้านกับคุณแม่เพื่อไปพบแพทย์ได้ โดยนักเรียนรายนี้ยังคงซุกซนเช่นเดิม ไม่มีอาการซึม พร้อมกับพูดเล่นกับแม่น้ำหวานด้วยว่าครั้งนี้ครูตีแรงไปหน่อย

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่าจากการสอบถามสาเหตุครูตีเด็กนักเรียนมาจากเรื่องที่เด็กไม่ได้ระบายสีงาน ด้วยความคาดหวังอยากให้เด็กนักเรียนทำ แต่เมื่อไม่เสร็จครูจึงทำโทษ โดยยอมรับว่าได้ใช้ไม้ไผ่ตีไปประมาณ 5 ครั้ง สำหรับคุณครูรายนี้เป็นครูอัตราจ้างมาสอนที่โรงเรียนแห่งนี้ได้ประมาณ 2 ปี