ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : มันใช่ป่ะ ปีนหลังห้องฉกของในครัว

คนอยู่หอพัก อพาร์ตเมนต์เจอภาพนี้ต้องช็อกกันทุกราย พร้อมอุทานเห้ยย..แบบนี้ก็ได้หรอ ปีนเข้ามาเอาของในห้องเรา คือคลิปนี้ถูกอัพลงTIKTOK แฉพฤติการณ์ของเพื่อนข้างห้องผู้ชายคนหนึ่ง จู่ๆ ปีนข้ามระเบียงห้องมา ภาพที่เห็นคือกำลังตักน้ำตาลทรายใส่ถ้วย พอคุณพี่เขาโวยวาย ก็ทำเสียงอ่อยบอกว่าขอหน่อย ขอน้ำตาลหน่อย ก่อนทำหน้าสลด คิดได้เดินเอาน้ำตาลไปใส่กระปุกไว้ที่เดิม ทำเอาคุณพี่เจ้าของห้องโมโห บอกว่า "ผมจะไม่ไหวกับพี่แล้วนะ ปีนมาเอาของแบบนี้ก็ได้เหรอ ต้องคุยกันหน่อยแล้ว" คือคลิปนี้มีคนเข้าไปชมกว่า 6,300,000 คน ก่อนที่คุณพี่เจ้าของคลิปคนนี้จะอัปฯ อีกคลิปตามมา ขณะพาเจ้าของหอพักไปเคลียร์

เจ้าของหอก็ถามนะว่าเข้าไปขโมยของห้องเขาแบบนี้ได้อย่างไร ขณะที่ในภาพจะเห็นว่าด้านหลังของชายคนนี้มีภรรยา และลูกอยู่ภายในห้องด้วย เจ้าของหอก็พยายามจะเคลียร์ถามว่าสรุปจะเอายังไง ผู้เสียหายบอกเลยว่า อยากให้ออกจากหอ เพราะไม่รู้ว่าจะทำอะไรที่หนักกว่านี้

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่เรียกว่าเหรียญมี 2 ด้าน ฝั่งหนึ่งมองว่าน่ากลัว เป็นภัยต่อสังคม ถึงขั้นปีนข้ามมาเอาของในครัวแบบนี้ได้ หากปล่อยไป ก็ชะล่าใจรอบหน้าอาจเป็นของที่มีมูลค่ามากกว่านี้อีก ต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ขณะที่อีกฝั่งก็มองว่าดูจากแววตา ก็นึกสงสารพี่เขานะ เขาคงไม่มีจริงๆ อย่าถึงขั้นไล่ออกจากหอเลย

ทีมข่าว 7HD ได้ไปพูดคุยกับพี่เจ้าของห้องที่เป็นผู้เสียหาย เปิดใจแบบนี้ค่ะ/ครับ ว่าจริงๆครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เมื่อสัปดาห์ก่อนเจอจังๆเข้ามาเอาน้ำมันพืช ก่อนตักเตือนพี่เขาไปว่าอย่าทำอีกนะ ล่าสุดเมื่อวานยังย่องมาเอาน้ำตาล ยอมรับว่าโมโหมาก เพราะไม่คิดว่าพี่เขาจะมีพฤติการณ์แบบนี้ อยู่ห้องติดกัน เจอกันทุกวัน แต่ช่วงที่ผ่านมาเห็นภรรยาเขาทำงานแค่คนเดียว และต้องส่งลูกไปโรงเรียนอีกสองคน ส่วนตัวพี่ผู้ชายตกงานจากพิษโควิด แต่ก็ไม่คิดว่าจะเข้ามาขโมยของแบบนี้ อย่างไรก็ตาม พอตั้งสติได้ ก็รู้สึกสงสารเหมือนกัน จึงให้โอกาสพี่เขาอีกสักครั้ง แต่ห้ามกลับมาทำแบบนี้อีก ถ้ามีรอบหน้าแจ้งความแน่นอน พร้อมย้ำเตือนทุกคนว่าอย่ามักง่าย เพราะไม่ว่าจะเป็นของที่มีมูลค่าหรือไม่มีมูลค่า นั่นขึ้นชื่อว่าคุณคือหัวขโมย และอาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง