ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 24 ก.ย.63

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนเกือบทุกภาค ยังต้องระวังฝนตกหนักบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคอีสานตอนล่าง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ก็ยังปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ ทำให้มีฝนตกหนักได้บางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค

ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง น่าน แพร่ สุโขทัย อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ที่อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักด้วย

ฝนที่ตกหนัก ทำให้น้ำป่าไหลหลากจากภูเขา เข้าท่วมวัดที่จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ภู้ภัยต้องรีบเข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

นี่เป็นภาพขณะที่น้ำป่าไหลหลากจากภูเขา เข้าท่วมพื้นที่วัดป่าผาตาด ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี หลังจากเกิดฝนตกหนักลงมาในพื้นที่ โดยระดับน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร และมีกระแสน้ำค่อนข้างแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยกาญจนบุรี ต้องใช้เชือกผูกติดกับต้นไม้และเสากุฏิ เพื่อช่วยเหลือพระสงฆ์และแม่ชีในวัดให้ไปอยู่ในที่ปลอดภัย ซึ่งขณะนี้สถานการณ์เกือบเป็นปกติแล้ว และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ