ประเด็นเด็ด 7 สี

ชายชาวเมียนมาแอบสะเดาะกุญแจมือ กระโดดหนีจากรถตำรวจ ล้มคอหักเสียชีวิต

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชายชาวเมียนมา ถูกจับลักลอบเข้าเมือง แอบสะเดากุญแจมือกระโดดหนีจากท้ายรถตำรวจสายตรวจ ศีรษะฟาดพื้นคอหักเสียชีวิต

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ตำรวจ  สภ.โคกขาม เข้าตรวจสอบเหตุ ชายสัญชาติเมียนมา เสียชีวิตหลังกระโดดหนีจากรถตำรวจ ขณะถูกควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก เนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัย แอบหลบหนีเข้าเมือง แต่เคราะห์ร้าย เกิดเสียหลักหน้าคว่ำ ศีรษะกระแทกพื้น จนคอหักเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายบ้านคลองหลวง-โคกขาม  พื้นที่ ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

ในการตรวจสอบ มีแพทย์เวรโรงพยาบาลสมุทรสาคร, ผู้แทนอัยการจังหวัด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร เข้าร่วมตรวจสอบด้วย เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตขณะที่อยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ

ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายจอ อายุประมาณ 35-40 ปี ก่อนหน้านี้ถูกตำรวจสายตรวจของ สภ.โคกขาม เข้าตรวจสอบขณะเดินอยู่บริเวณริมถนนเดิมบาง เนื่องจากมีพิรุธเมื่อเห็นรถตำรวจขับผ่าน และจากการขอดูบัตรอนุญาตแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ที่จะต้องพกติดตัวไว้เสมอ เขาไม่สามารถนำมาแสดงได้ ตำรวจสายตรวจจึงควบคุมตัวไว้ เพื่อนำมาสอบปากคำที่ สภ.โคกขาม

แต่ปรากฏว่าขณะที่ตำรวจสายตรวจนำตัวนายจอและแรงงานเมียนมาอีก 3 คน เพื่อไปสอบสวนที่โรงพัก นายจอได้สะเดาะกุญแจมือที่คล้องผู้ต้องหารายอื่น แล้วกระโดดลงจากท้ายรถ แต่เกิดเสียหลักล้มอย่างแรงหน้ากระแทกพื้น คอหักเสียชีวิต

ด้าน พันตำรวจเอกสิทธิพงษ์ สังข์แสง ผู้กำกับการ สภ.โคกขาม เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะส่งศพไปชันสูตรอีกครั้ง และจะต้องทำการสอบปากคำผู้ต้องหาอีก 3 คนที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมถึงติดตามญาติของผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำและนำหลักฐานที่มาแสดงด้วย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 1 นาย ที่ควบคุมตัวผู้ต้องหา และเป็นผู้ขับรถ จะมีคำสั่งให้เขียนรายงานเหตุการณ์ทั้งหมด และสอบปากคำอีกครั้ง ก่อนพิจารณาดำเนินการในขั้นต่อไป