ประเด็นเด็ด 7 สี

อดีตนายกเทศมนตรีหนองไม้แดง แจ้งจับ อดีตเลขาฯ ฉกเงินในห้องนอนนาน 5 ปี สูญเงินนับ 10 ล้านบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - เปิดภาพพฤติกรรมคนสนิท อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง ย่องฉกเงินในกระเป๋าทุกวันเป็นเวลา ติดต่อกันนาน 5 ปี สูญเงินนับ 10 ล้านบาท

กล้องวงจรปิดจับภาพพฤติกรรมของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่มีลักษณะรีบร้อน เดินเข้ามาในห้องนอนก่อนเข้าไปหยิบเงินในกระเป๋าที่วางอยู่บนเตียง จากนั้นรีบเดินออกไป เหตุเกิดภายในบ้านของ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง ในพื้นที่ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

คลิปดังกล่าวเป็นหลักฐานสำคัญที่ตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง ซึ่งตกเป็นผู้เสียหาย นำเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ. ดอนหัวฬ่อ เพื่อให้เข้าจับตัวนางสาวสุนันทา สืบแก้ว อายุ 29  ปี พนักงานฝ่ายทะเบียนราษฎร์อำเภอเมืองชลบุรี หญิงสาวที่ปรากฏในคลิป

ผู้เสียหาย เล่าว่า ได้เลี้ยงดูนางสาวสุนันทา โดยให้มาอยู่ที่บ้านตั้งแต่ 9 ปีก่อน เพราะว่าจ้างแม่ของนางสาวสุนันทา ให้มาดูแลสวนมะม่วง ให้จึงชักชวนให้เธอมาอยู่ด้วย เพื่อประหยัดค่าเช่าห้อง เมื่อเรียนจบ ก็ให้ทำงานเป็น เลขาส่วนตัว กระทั่งแต่งงานมีลูก ก็ยังให้อยู่ในบ้าน แม้จะต้องไปทำงานที่อำเภอเมืองชลบุรี

ซึ่งพบว่าตลอด 5 ปี ที่ผ่านมา เงินของเธอหายเป็นประจำทุกวัน ครั้งละ 10,000-20,000 บาท บางครั้งหายเป็นจำนวนสูงสุดถึง 200,000 บาท ทำให้เกิดความระแวง แต่ไม่คิดว่า จะเป็นฝีมือของคนใกล้ตัว ที่อยู่มรบ้าน ต่อมาตัดสินใจติดกล้องวงจรปิด จึงรู้ว่าเป็นคนใกล้ชิด ที่เธอเป็นคนนำมาเลี้ยงดู

ก่อนหน้านี้ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง ได้จับตาดูพฤติกรรมมาประมาณ 19 วัน พบว่าผู้ต้องหาทำตัวเป็นปกติ และเข้าขโมยเงินอีกถึง 21 ครั้ง จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ

ตำรวจตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาเปิดบัญชีเอาไว้ถึง 5 ธนาคาร บางบัญชีมียอดเงินกว่า 4 ล้านบาท จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุจริง แต่ก่อเหตุมาประมาณ 2 ปี ส่วนที่ทำไปเพราะความโลภ ส่วนเงินที่ได้มา ก็เอาไปใช้จ่ายรายวัน

ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์และยักยอกทรัพย์ในเคหะสถานและควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ที่ สภ. ดอนหัวฬ่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป