สนามข่าว 7 สี

ฉุนข้างห้องเสียงดังจนนอนไม่หลับ คว้าค้อนทุบศีรษะเลือดอาบ

ชายอายุ 26 ปี ฉุนข้างห้องส่งเสียงดังรบกวนบ่อยครั้งจนนอนไม่หลับ พอตะโกนบอกให้เบาเสียงก็ถูกต่อว่ากลับมา จึงบันดาลโทสะ คว้าค้อนทุบศีรษะคู่กรณีจนเลือดอาบ

ฉุนข้างห้องเสียงดัง คว้าค้อนทุบศีรษะเลือดอาบ จ.ชลบุรี
ตำรวจ สภ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนทะเลาะวิวาทกันได้รับบาดเจ็บ บริเวณห้องเช่าแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ที่เกิดเหตุพบ นายสุดเขต ลาสันต์ อายุ 43 ปี ได้รับบาดเจ็บ มีแผลแตกที่ศีรษะ เลือดไหลอาบ กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

สอบถามชายที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งกินข้าวอยู่ในห้องแล้วช้อนกระทบจานเสียงดัง จึงทำให้ นายประจิน สมรศรี อายุ 26 ปี คู่กรณี ซึ่งอยู่ห้องติดกัน และเคยทำงานที่เดียวกันมาก่อน ตะโกนต่อว่า ตัวเองจึงตะโกนกลับว่า ห้องใครห้องมันไม่เกี่ยวกัน จากนั้นก็ตะโกนต่อว่ากันไปมา ท้าทายให้ออกมานอกห้อง แต่พอออกไป ผู้ก่อเหตุก็กระโดดคร่อมตัว แล้วใช้ค้อนทุบเข้าที่ศีรษะของตนเองหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนเองนอนอยู่ในห้อง แต่คู่กรณีที่กำลังกินข้าวก็ทำเสียงช้อนกระทบถ้วยจานเสียงดัง จนตนเองนอนไม่หลับ บ่อยครั้งเข้าก็เริ่มทนไม่ไหว จึงตะโกนไปบอกให้เบาเสียงลงหน่อย แต่กลับถูกคู่กรณีตะโกนต่อว่ากลับมา พร้อมท้าทายให้ออกมาพบ จึงคว้าค้อนติดมือไปด้วย นาทีที่ประจันหน้ากันจึงใช้ค้อนที่ถือมาทุบไปที่ศีรษะคู่กรณีหลายครั้ง ส่วนคู่กรณีก็ใช้ไม้ตีสวนกลับมา จนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

มอบตัวแล้ว ใช้จอบทุบศีรษะชายอายุ 63 ปี เสียชีวิต จ.กาญจนบุรี
จังหวัดกาญจนบุรี กรณี นายพงษ์พันธ์ บุตรพิมพ์ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาใช้จอบทุบศีรษะ นายโปรย มั่นคง อายุ 63 ปี เสียชีวิตในไร่มันสำปะหลัง พื้นที่อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา โดยหลังก่อเหตุผู้ต้องหาหนีไปซ่อนตัว ตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ พร้อมกระจายกำลังเร่งล่าตัว จนผู้ต้องหาทนแรงกดดันไม่ไหว กลางดึกวันที่ 23 กันยายน จึงเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.สำรอง สารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่า นายโปรย สาเหตุมาจากปัญหาค่าเช่าที่ดิน ที่ นายโปรย มาเช่าไว้ทำไร่มันสำปะหลัง จนทำให้มีปากเสียงกันหลายครั้ง

กระทั่งวันเกิดเหตุก็มีปากเสียงกันอีกครั้ง เป็นจังหวะเดียวกับที่ นายโปรย กำลังขุดดินอยู่ จึงใช้จอบที่ถือมาทุบตี ผู้ต้องหาก็เกิดโมโหเข้าไปยื้อแย่งจอบ แต่ด้วย นายโปรย อายุมาก สู้แรงไม่ไหว จึงถูกเหวี่ยงล้มลงไปกับพื้น จังหวะนั้นผู้ต้องหาจึงใช้จอบที่แย่งมาได้ทุบเข้าที่ศีรษะ นายโปรย 2 ครั้ง จนเสียชีวิต ทั้งนี้ หลังสอบปากคำเสร็จสิ้น ตำรวจจึงคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ก่อนส่งตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เนื่องจากระหว่างหลบหนีไปซ่อนในป่าอ้อยหลายวัน ผู้ต้องหาขาดน้ำและอาหารจนร่างกายอ่อนเพลีย จากนั้นจะคุมตัวไปดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย