สนามข่าว 7 สี

คุมตัวพ่อโหด ฆ่าฝังอำพรางศพลูกแรกเกิดอายุ 6 วัน ทำแผนฯ

ความคืบหน้าคดีสะเทือนใจ ชายคนหนึ่งไม่อยากได้ลูกสาวที่ภรรยาเพิ่งคลอดออกมาได้เพียง 6 วัน จึงใช้น้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปากลูกสาวเสียชีวิต แล้วนำศพไปฝังอำพรางในสุสานแห่งหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานนี้ (24 ก.ย.) ตำรวจเรียกสอบปากคำภรรยาเพิ่มเติม พร้อมควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

คดีนี้เริ่มจากหญิงสาวคนหนึ่งเป็นชาวจังหวัดเชียงใหม่ เพิ่งให้กำเนิดลูกสาวอายุได้เพียง 6 วัน แต่กลับมาหายตัวไปอย่างปริศนา โดยพุ่งเป้าสงสัยในตัวสามีว่าน่าจะรู้เห็น เมื่อตำรวจ สภ.ช้างเผือก คุมตัวชายอายุ 45 ปี (สามี) ไปเค้นสอบ ในที่สุดเขายอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่าลูกสาวตัวเองจริง ๆ ด้วยการใช้น้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปากลูกสาวเสียชีวิต จากนั้นนำศพห่อผ้าไปฝังอำพรางไว้ที่สุสานแห่งหนึ่ง ในเขตตำบลลวงเหนือ อำเภอดอยสะเก็ด

เมื่อวานนี้ (24 ก.ย.) พนักงานสอบสวนได้เรียกหญิงอายุ 29 ปี ภรรยาผู้ต้องหา มาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียด โดยเธอให้ข้อมูลว่าแต่งงานอยู่กินกับผู้ต้องหาคนนี้ จนมีลูกสาวด้วยกันทั้งหมด 2 คน อายุ 9 ขวบ และ 7 ขวบ ก่อนจะมาตั้งครรภ์ลูกคนที่ 3 ซึ่งสามีคาดหวังไว้สูงว่า อยากได้ลูกชายสักคนไว้สืบสกุล แต่เมื่อไปตรวจอัลตราซาวน์ปรากฏทราบว่าเป็นเพศหญิงอีก สามีจึงไม่พอใจถึงขั้นเปรยว่าอยากให้เอาเด็กออก แต่เธอและครอบครัวปฏิเสธ กระทั่งถึงวันคลอดลูกสาว กลับมาพักฟื้นอยู่ที่บ้าน โดยช่วงเช้าวันที่ 23 กันยายน สามีอุ้มลูกขึ้นรถยนต์ขับพาออกไปจากบ้าน โดยอ้างว่าจะพาไปหาญาติ ก่อนจะกลับมาบ้านตอนช่วงเย็นวันเดียวกัน โดยเข้ามากอดและสารภาพว่า ฆ่าลูกไปแล้ว เชื่อว่าแรงจูงใจที่ทำให้สามีตัดสินใจก่อเหตุมาจากความผิดหวังที่ไม่ได้ลูกชายตามคาดหวังไว้

ด้าน พันตำรวจโท จักรี วงค์คำ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ช้างเผือก เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่าลูกสาวจริง เนื่องจากไม่ต้องการมีลูกสาว แต่ต้องการลูกชาย ตลอดระยะเวลาที่ภรรยาตั้งครรภ์ลูกคนที่ 3 มักมีปากเสียงทะเลาะกับภรรยาเกี่ยวกับเรื่องนี้บ่อยครั้ง ซึ่งหลังจากสอบปากคำทั้งผู้ต้องหาและพยานแวดล้อมครบถ้วนทุกปากแล้ว ได้คุมตัวชายอายุ 45 ปี ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จุดแรก ที่บ้านพักของผู้ต้องหาเอง อยู่ในตำบลช้างเผือก จุดที่อุ้มลูกออกไป จุดที่ 2 บริเวณลานจอดรถร้านขายขนมจีนแห่งหนึ่ง ย่านเจ็ดยอด ที่ผู้ต้องหาขับรถยนต์มาจอดแล้วใช้น้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปากลูกจนเสียชีวิต ก่อนขับรถไปที่ร้านคาร์แคร์ ย่านเวียงบัว เพื่อยืมพลั่วตักดิน และจุดสุดท้าย บริเวณสุสานแห่งหนึ่งในตำบลลวงเหนือ เป็นจุดที่ผู้ต้องหานำศพลูกสาวแรกเกิดอายุ 6 วัน มาฝังอำพราง

ภายหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จ ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหากลับสถานีตำรวจ พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นอำพรางศพ ส่งตัวดำเนินคดีต่อไป