สนามข่าว 7 สี

ปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ชายวิ่งออกกำลังกายล้มฟุบหมดสติ คาดพักผ่อนน้อย

ใส่ใจสุขภาพ หมั่นออกกำลังกาย เป็นเรื่องดี แต่ไม่ใช่สำหรับทุกคน ชายอายุประมาณ 50-55 ปี ล้มฟุบหมดสติ ขณะวิ่งออกกำลังภายในสวนสาธารณะจังหวัดชลบุรี

ปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ชายวิ่งออกกำลังกาย จ.ชลบุรี
เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพเร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิตชายอายุ 50-55 ปี เหตุระดับชีพจรเต้นอ่อน หลังมีอาการวูบ ล้มฟุบหมดสติ ขณะวิ่งออกกำลังภายในสวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ชายคนดังกล่าวมาวิ่งออกกำลังที่สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นประจำทุกวัน วานนี้ (24 ก.ย.) สังเกตเห็นมีอาการเหนื่อยหอบ ก่อนจะล้มหมดสติไป เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นสาเหตุอาจมาจากการพักผ่อนน้อย เคราะห์ดีที่หน่วยกู้ชีพเข้าช่วยเหลือได้ทันเวลา

เหล็กแหลมประตูรั้ว แทงขาหญิงอายุ 55 ปี จ.อุดรธานี
จังหวัดอุดรธานี อาสาสมัครกู้ภัยนำอุปกรณ์ตัดถ่างตัดเหล็กประตูรั้วบ้านพักหลังหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อนำตัวผู้หญิงอายุ 55 ปี ส่งโรงพยาบาล เนื่องจากเธอถูกศรเหล็กแหลมด้านบนของประตูรั้ว เสียบเข้าที่ขาซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ และกระดูกขาซ้ายหัก นอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด

ลูกสาวของหญิงอายุ 55 ปี เล่าว่า ระหว่างที่แม่เลื่อนปิดประตูรั้วสูงจากพื้นประมาณ 1 เมตรครึ่ง แม่ได้ผลักประตูรั้วแรงไปหน่อย ทำให้ประตูหลุดออกจากราง แล้วล้มลงมาทับตัวอย่างแรง ศรเหล็กแหลมจึงแทงเข้าที่ขาซ้ายของแม่ แต่ไม่ทะลุ

เสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือพร้อมใส่หูฟัง ถูกไฟดูดเสียชีวิต จ.นครปฐม
ใครที่มีพฤติกรรมเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือไป คุยโทรศัพท์ไป หรืออาจฟังเพลงนอนดูคลิปวิดีโอไปด้วย ดูข่าวนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ ตำรวจ สภ.สามพราน จังหวัดนครปฐม เข้าตรวจสอบภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง พบชายอายุ 32 ปี เสียชีวิตบนเบาะที่นอน ลักษณะไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น ที่ข้างลำตัวมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เสียบชาร์จแบตเตอรี่ไว้ และมีสายหูฟังเสียบอยู่ในหู

นอกจากนี้ ที่หัวเตียงนอนยังมีโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง เสียบชาร์จแบตเตอรี่อยู่ สังเกตที่สายชาร์จมีเทปกาวสีดำพันไว้ แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือการถูกทำร้าย จึงสันนิษฐานว่า ระหว่างที่ชายอายุ 32 ปี เสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือ อาจมีกระแสไฟฟ้ารั่ว จึงถูกไฟดูดเสียชีวิต