เช้านี้ที่หมอชิต

แม่ร้องครูใช้ไม้ตีลูกชาย อายุ 6 ขวบ จนช้ำ เหตุไม่ระบายสีรูปภาพ เพราะไม่มีสี

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ร้องครูใช้ไม้ตีลูกชายอายุ 6 ขวบ จนเป็นรอยช้ำ สาเหตุเพราะไม่ได้ระบายสีรูปภาพ เนื่องจากไม่มีสี ล่าสุดทางโรงเรียนออกมายอมรับผิดแล้ว

จากกรณีมีคุณแม่ท่านหนึ่งโพสต์ภาพลูกชายอายุ 6 ขวบ ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ถูกคุณครูใช้ไม้ตีที่หลังจนเป็นรอยช้ำ พร้อมระบุข้อความเล่าว่า แค่ลูกไม่มีสีระบายรูปภาพ โดนครูใช้ไม้เรียวตีหลายครั้งจนเป็นรอยช้ำขนาดนี้เลยหรือ 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยพูดคุยกับหญิงอายุ 33 ปี ซึ่งเป็นผู้โพสต์ และเป็นแม่ของเด็กนักเรียนชายอายุ 6 ขวบ ที่โดนครูตี

เธอเล่าว่า เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากลูกกลับจากโรงเรียน คุณยายได้ถอดชุดนักเรียนออกและเห็นว่ามีรอยช้ำตามหลังและที่แขน เมื่อสอบถามเด็กบอกโดนครูตี ซึ่งทางครอบครัวตกใจมาก รู้สึกว่าครูตีแรงเกินไป กระทั่งเมื่อวานนี้ (24 ก.ย.) ได้เดินทางไปพบผู้อำนวยการโรงเรียน และคุณครูประจำชั้นคนที่ตีลูกชาย ซึ่งทางคุณครูยอมรับว่าใช้ไม้ตีลูกชายไป 5 ที เนื่องจากเด็กไม่ระบายสีงานที่ทำ และด้วยความคาดหวังที่อยากให้เด็กทำ แต่เมื่อทำไม่เสร็จครูจึงลงโทษ พร้อมยอมรับผิดและขอโทษแล้ว

แต่ผู้เป็นแม่ยังเป็นห่วงว่าหลังจากนี้ครูและโรงเรียนจะมีอคติกับลูก เพราะต้องเรียนต่อจนถึงชั้น ป.6 ส่วนการดำเนินคดีทางกฎหมายคงไม่ทำ โดยวันเกิดเหตุครูท่านนี้ส่งคลิปตอนที่ลูกชายอยู่ในห้องเรียน และไม่ยอมทำงานมาให้ดู แต่ไม่ได้บอกว่าตีลูกชาย ซึ่งเธอสังเกตในคลิปลูกไม่ได้ตั้งใจจะไม่ทำงาน แต่เพราะไม่มีสีจะระบายรูปภาพ เมื่อครูเห็นไม่ทำ จึงลงมือตีโดยที่ไม่ถามเหตุผล

เบื้องต้นทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้ภาคทัณฑ์คุณครูคนนี้ไม่ให้สอนชั้น ป.1 และให้ไปสอนนักเรียนชั้นอื่นแทน พร้อมให้ผู้ปกครองนำเด็กนักเรียนไปตรวจร่างกาย และรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งทางโรงเรียนจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด