ห้องข่าวภาคเที่ยง

นายกฯ ประชุม สภากลาโหม

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ประจำเดือนกันยายน ซึ่งเป็นการประชุมนัดสุดท้าย ประจำปีงบประมาณ 2563 และเป็นการประชุม อำลาหน้าที่ของผู้บัญชาการ ทั้ง พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และพล.อ.อ.มานัต วงษ์วาท ผู้บัญชาการทหารอากาศ รวมทั้งพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะที่ปรึกษาสภากลาโหม ที่เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

สำหรับวาระการประชุม คาดว่าจะมีการพูดคุยถึงสถานการณ์ต่างๆ รวมถึงสถานการณ์ทางการเมือง หลังการประชุมรัฐสภา เลื่อนลงมติ ญัตติการขอแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ไปอีก 1 เดือน พร้อมตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาก่อนลงมติรับหลักการร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ที่อาจทำให้เกิดการนัดชุมนุมใหญ่ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในวันที่ 14 ต.ค.ตามที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้
ตลอดจนความร่วมมือในการป้องกันความมั่นคงในแนวชายแดน ที่ยังต้องคุมเข้มในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้นด้วย

ขณะที่ในช่วงบ่ายวันนี้นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. และ คณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง