ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 25 ก.ย.63

ประเทศไทย จะเริ่มมีฝนลดลง แต่อีก 1-2 วัน จะกลับมาตกเพิ่มขึ้น ติดตามรายละเอียดในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมได้เลื่อนขึ้นไปพาดผ่านภาคเหนือ และ ภาคอีสานตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และ ภาคใต้ มีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยมีฝนลดลง แต่ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ภาคเหนือ และภาคใต้ พรุ่งนี้ภาคใต้ จะมีฝนเยอะกว่าภาคอื่น ๆ 

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และยังมีฝนตกหนักได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา และมุกดาหาร

ภาคกลาง มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่าช่วงวันที่ 27-29 กันยายน ร่องมรสุม จะมีกำลังแรงขึ้น และจะเลื่อนกลับลงมาพาดผ่านภาคกลาง และภาคอีสาน ส่วนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ก็จะมีกำลังแรงขึ้นเช่นกัน ส่งผลให้ประเทศไทย มีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักได้บางแห่ง ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมทะเลก็จะมีกำลังแรงขึ้นเช่นกัน ทะเลอันดามัน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อ่าวไทย คลื่นสูง 1-2 เมตร