เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มคลุ้มคลั่งยาเสพติด ใช้มีดพร้าไล่ฟัน สองแม่ลูกบาดเจ็บสาหัส

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพ นางประดับ สุราฤทธิ์ อายุ 64 ปี และ นางสาวสุพัตรา สุราฤทธิ์ อายุ 30 ปี ถูก นายอรรถสิทธิ์ หนูฉิม อายุ 29 ปี ที่เกิดอาการคลุ้มคลั่งจากยาเสพติด ใช้มีดพร้าไล่ฟันจนบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา

โดยนางประดับถูกฟันที่หลังหลายแผล และที่ชายโครงทั้ง 2 ข้าง มีบาดแผลฉกรรจ์ที่แขนซ้าย และที่ศีรษะ ส่วนนางสาวสุพัตราถูกฟันกรามซ้าย จนกระดูกกรามหัก และถูกฟันที่หลังอีก 1 แผล ทั้งคู่ยังต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่

สามีของนางประดับและเป็นพ่อของนางสาวสุพัตรา เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ภายในบ้านพักคนงานของบริษัทไร่ปาล์มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในตำบลบางสวรรค์ อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขณะที่ภรรยาและลูกสาวกำลังออกจากบ้านพัก จู่ๆ นายอรรถสิทธิ์ซึ่งเป็นลูกชายของคนงานด้วยกัน เกิดคลุ้มคลั่งถือมีดพร้าตรงเข้าฟันลูกสาว เมื่อภรรยาเห็นจึงวิ่งเข้าไปห้าม แต่กลับถูกกระหน่ำฟันอีกหลายที่

กระทั่งเพื่อนคนงานที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยห้าม คนร้ายจึงวิ่งหนีไปที่บ้านพัก จากนั้นลูกสาวคนเล็ก ได้แจ้งตำรวจ สภ.บางสวรรค์ ให้มาช่วยจับคนร้าย และต่อมาสามารถจับคนร้ายไว้ได้แล้ว แต่หลังเกิดเหตุยังไม่มีฝ่ายของคู่กรณี ติดต่อสอบถามอาการ หรือเข้ามาเจรจาเพื่อชดใช้ใดๆ

ส่วนลูกสาวคนเล็กของผู้บาดเจ็บ บอกว่า แม่และพี่สาวไม่เคยมีเรื่องกับใคร จนถึงตอนนี้ยังไม่รู้ว่าถูกไล่ทำร้ายเพราะอะไร ส่วนที่นำเรื่องไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพราะต้องการเตือนให้ผู้คนเห็นถึงพิษภัยจากยาเสพติด ที่ทำให้คนที่ไม่รู้เรื่องด้วยต้องมาเดือดร้อน ซึ่งแม่ของเธอเจ็บหนัก อาจจะพิการ ส่วนพี่สาวก็อาการสาหัส

ตอนนี้อยากให้ครอบครัวของผู้ก่อเหตุ ช่วยชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้น เพราะแม้แต่สอบถามอาการก็ยังไม่มีขณะที่ตำรวจตรวจพบยาเสพติดและปืน ที่นายอรรถสิทธิ์ พกอยู่ จึงแจ้ง 3 ข้อหา คือ พยายามฆ่า มีปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย