7HD ร้อนออนไลน์

หนุ่มใหญ่ป่วยตับแข็งไม่ฟังหมอ ขอดื่มเหล้าจนวันตาย

วันนี้ (25 ก.ย. 63) ร.ต.อ. ชาฆินทร์ คล่องแคล่ว รองสารวัตร(สอบสวน) สภ. อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 1 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลอู่ทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจักรนารายณ์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ เจ้าของประประกอบธุรกิจทำโต๊ะจีน ที่เกิดเหตุหน้าประตูห้องนอนพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายวันชัย ชาวกระทุ่ม อายุ 53 ปี สภาพนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ นั่งขัดสมาธิก้มหน้าฟุบลงกับพื้นห้อง มีเลือดไหลออกจากปากไม่มีร่องรอยการต่อสู้และบาดแผลถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาประมาณ 1-2 วัน ภายในห้องนอนมียารักษาโรคของผู้ตายและข้าวของเครื่องใช้วางอยู่ ไม่มีร่องรอยของการรื้อค้น

สอบถามญาติผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร มีโรคประจำตัวคือโรคตับแข็งและโรคปอด เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอู่ทอง ประมาณ 5 ปี แล้ว โดยผู้เสียชีวิตเป็นคนชอบดื่มสุรา และดื่มสุราทุกวัน ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตได้ไปพบแพทย์ตามนัด และแพทย์เจ้าของไข้ เคยสั่งให้เลิกดื่มสุรา แต่ผู้ตายไม่ยอมเชื่อ โดยบอกกับญาติว่าขอดื่มสุราต่อจนกว่าจะตาย ซึ่งปกติผู้ตายจะใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้องนอนไม่ค่อยออกไปไหน จะเจอก็ต่อเมื่อออกมาเอาอาหาร แล้วเข้าไปรับประทานภายในห้อง และก่อนหน้าจะเสียชีวิตมีคนพบเห็นผู้ตายที่ร้านค้าภายในหมู่บ้าน เมื่อวันที่ 23 ก.ย ที่ผ่านมา จากนั้นก็ไม่เห็นผู้เสียชีวิตอีก

กระทั่งบ่ายวันนี้ญาติสงสัยว่าผู้ตายหายไปไหนไม่เห็นออกมาเอาหาร จึงไปดูที่ห้อง พบว่าประตูห้องล็อคจากข้างในจึงไปดูที่หน้าต่างห้องนอนที่เปิดไว้ ก็พบว่าผู้ตายได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุทางแพทย์ได้ลงความเบื้องต้นว่า ผู้ตายน่าจะเสียชีวิตจากโรคประจำตัวกำเริบพยายามจะเปิดประตูออกมาขอความช่วยเหลือจากญาติ แต่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ทำให้เสียชีวิต และคาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 1-2 วัน ซึ่งทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง