สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ชายอายุ 59 ปี แจ้งความ ถูกสาวบริการฉ้อโกงเงิน

ตำรวจ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี รับแจ้งความจากชายอายุ 59 ปี ว่าเขาถูกหลอกสูญเงิน จำนวน 19,000 บาท

ชายอายุ 59 ปีเล่าว่า เขาได้ซื้อยากระตุ้นอารมณ์ทางเพศมากิน จากนั้นได้ติดต่อไปซื้อบริการทางเพศจากผู้ใช้แอปพลิเคชันหนึ่ง ไม่นานก็มีผู้หญิงคนหนึ่งติดต่อกลับมา ระบุว่าเป็นเจ้าของร้าน แล้วให้เขาพูดคุยโทรศัพท์กับผู้หญิงอีกคน ฟังจากน้ำเสียงของหญิงคนดังกล่าวแล้ว รู้สึกถูกชะตา ชายอายุ 59 ปีจึงนัดฝ่ายหญิงให้มาเจอที่โรงแรม ฝ่ายเจ้าของร้านบอกต้องโอนเงินจำนวน 1,000 บาท เป็นค่าเดินทางด้วย ซึ่งเขาก็ยินดีตกลง

รออยู่นาน หญิงที่นัดไว้ก็ยังมาไม่ถึงโรงแรม ติดต่อกลับไป เจ้าของร้านบอกตามระเบียบของร้าน ลูกค้าต้องโอนเงิน 3,000 บาท เป็นค่าประกันการถูกทำร้ายด้วย เมื่อเด็กกลับร้านปลอดภัย ทางเราจะโอนเงินคืนให้ ชายอายุ 59 ปี หลงเชื่อโอนเงินไปอีก 3,000 บาท

เรื่องไม่จบเพียงแค่นี้ เจ้าของร้าน ติดต่อกลับมาอีกว่า ผู้หญิงที่เลือกไว้ อยู่ในกลุ่ม VIP คุณลูกค้าต้องเสียค่าสมัคร VIP อีก 5,000 บาท แล้วทางร้านจะโอนเงินคืนให้ในภายหลัง นอกจากนี้ยังมีการเรียกเก็บค่ามัดจำ ป้องกันการถ่ายบันทึกภาพหรือคลิปแบล็กเมล์ อีก 10,000 บาท สรุปแล้วชายอายุ 59 ปี โอนเงินไปรวมทั้งสิ้น 19,000 บาท ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เห็นหน้าฝ่ายหญิง แบบตัวเป็นๆ

เวลาผ่านไปสักพักทางร้านติดต่อกลับมาอีก คราวนี้เรียกเงินอีก 50,000 บาท ด้วยเห็นท่าไม่ดี ชายอายุ 59 ปี จึงแจ้งยกเลิกการใช้บริการ พร้อมขอให้ทางร้านโอนเงินทั้งหมด 19,000 บาทคืน แต่อีกฝ่ายปิดกั้นการติดต่อทันที เมื่อแน่ใจแล้วว่าถูกหลอก จึงมาแจ้งความให้ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีฐานฉ้อโกง