7HD ร้อนออนไลน์

รถตู้ก๊าซรั่ว ผู้โดยสารหมดสติทั้งคันรถ

วันนี้ ( 27 ก.ย.63 ) เมื่อเวลา 00.30 น. นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผู้อำนวยการ รพ.ปากช่องนานา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้ระดมแพทย์เวร เจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉิน พร้อมรถกู้ชีพของโรงพยาบาล เข้าให้ความช่วยเหลือผู้โดยสารบนรถยนต์ตู้เช่าเหมาคัน ที่มีอาการวิงเวียนศรีษะ หมดสติ ไม่รู้สึกตัว หายใจไม่สะดวก โดยรถยนต์ตู้แบบเช่าเหมาคันดังกล่าวจอดอยู่ที่สถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ กม. 49-50  

ในที่เกิดเหตุพบผู้ป่วยนอนหมดสติอยู่บริเวณทางเดินเท้า หน้าร้านสะดวกซื้อในสถานีบริการน้ำมัน และยังมีผู้ป่วยที่นั่งในรถยนต์ตู้สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮภ.1753 กรุงเทพฯ แพทย์เร่งประเมินการหายใจ ตรวจวัดความดัน วัดปริมาณออกซิเจนในเลือด ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วเร่งนำตัวผู้ป่วย 10 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 7 คน ส่ง รพ.ปากช่องนานา

ขณะที่ ร.ต.อ.ชานนท์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กลางดง ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำผู้โดยสาร สันนิษฐานเบื้องต้นว่าสาเหตุอาจเกิดจากก๊าซเอ็นจีวีรั่วเข้ามาในรถ แต่เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงที่ชัดเจนได้ประสานไปยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 และสำนักงานขนส่ง จ.นครราชสีมา สาขาปากช่อง ร่วมตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ผู้โดยสารหมดสติในครั้งนี้

ทางด้านนายจักรกฤษณ์ บูรณอุดม อายุ 30 ปี ผู้ขับขี่รถยนต์ที่มีอาการมึนงงเพียงเล็กน้อย ให้ข้อมูลว่ารับผู้โดยสารที่เป็นคนรู้จักกัน จ้างเหมาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปส่งที่ จ.ร้อยเอ็ด มีผู้โดยสาร  8 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 7 คน และมีนายนิรันดร์  สมภาร อายุ 34 ปี คนขับสำรอง โดยทั้ง 9 คน นั่งหลับกันมาในรถ เมื่อเดินทางมาถึง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้กลิ่นเหม็นไหม้ภายในรถ แต่ยังขับต่อมาถึง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และจอดพักรถในสถานีบริการน้ำมัน เพื่อให้ผู้โดยสารเข้าห้องสุขา

จากนั้นก็เดินทางต่อมาถึงบ้านปางแจ้ง ต.กลางดง อ.ปากช่อง ผู้โดยสารที่เพศหญิง รู้สึกเวียนศีรษะจึงขอให้จอดพักรถเพื่อเข้าห้องสุขา เมื่อกลับมาถึงรถมีอาการเวียนศีรษะ หายใจไม่สะดวก ล้มลงนอนหงายอยู่บนทางเท้า ส่วนผู้โดยสารคนอื่นก็ล้มตัวลงไปนอนเหมือนกัน บางคนที่ลุกไม่ไหวนอนรออยู่บนรถ จนพนักงานในร้านสะดวกซื้อโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือ

นายจักรกฤษณ์ กล่าวด้วยว่ารถยนต์ตู้คันนี้ ใช้น้ำมันและก๊าซธรรมชาติ เอ็นจีวี เป็นเชื้อเพลิง ถ้าก๊าซรั่วจะต้องได้กลิ่นและคอแห้ง แต่ครั้งนี้มีแต่กลิ่นเหม็น จึงไม่แน่ใจว่าจะมีก๊าซรั่วมาจากช่องแอร์หรือไม่