เจาะประเด็นข่าวค่ำ

โจรถือปืนบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างดัง กวาดทองคำหนักเกือบ 200 บาท หลบหนี

กล้องวงจรปิดร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว – วังหิน บันทึกภาพขณะคนร้ายถือปืนบุกเดี่ยวเข้ามาก่อเหตุชิงทองคำหลบหนีไป จากภาพจะเห็นว่าร้านทองอยู่บริเวณประตูทางเข้า - ออกของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ขณะนั้นมีคนร้ายสวมหมวกกันน็อก สวมเสื้อแขนยาวสีขาว เดินตรงเข้ามาและกระโดดข้ามตู้กระจกเข้าไปในร้านทองก่อนจะใช้ปืนทุบตู้กระจกกวาดทองในถาดและแกว่งปืนไป-มา พนักงานร้านทองต่างพากันหลบไปที่ใต้ตู้และด้านหลังร้าน โดยคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุไม่นานก่อนจะหลบหนีไป

สอบสวนพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้า บอกว่าขณะเกิดเหตุเขาพยายามจะเข้าระงับเหตุแต่ถูกคนร้ายใช้ปืนขู่ว่าห้ามยุ่งก่อนจะวิ่งไปที่รถจักรยานยนต์และขี่หลบหนีไปทางด้านข้างของห้างสรรพสินค้า โดยพนักงานรักษาความปลอดภัย พยายามวิ่งตามแต่ไม่ทัน

หลังเกิดเหตุตำรวจ สน.โชคชัย พร้อมด้วยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจที่เกิดเหตุร้านทองและแจ้งวิทยุสกัดจับรถคนร้ายแต่ไร้วี่แวว  จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุตำรวจเชื่อว่าคนร้ายมีการมาดูลาดเลาก่อนมาก่อเหตุ โดยเวลาประมาณ 09.30 น. มีชายรูปร่างสูงใหญ่สวมหน้ากากอนามัยลักษณะคล้ายคนร้ายที่ก่อเหตุ เข้ามาสอบถามพนักงานรักษาความปลอดภัยว่าร้านทองดังกล่าวเปิด-ปิดกี่โมง ซึ่งหลังจากห้างเปิดไม่นานก็เกิดเหตุขึ้น 

จากหลักฐานและคำให้การของพยานทำให้ตำรวจพอจะทราบรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายแล้ว เพราะกล้องวงจรปิดของร้านที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ทั้งหมด ส่วนทองที่คนร้ายชิงไปทั้งหมด จำนวน 5 ถาด น้ำหนักประมาณ 200 บาท มูลค่าเกือบ 6,000,000 บาท

สำหรับห้างสรรพสินค้าแห่งนี้เคยเกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวเข้ามาชิงทองแล้ว 2 ครั้ง เมื่อปี 2562 โดยเหตุการณ์ทั้ง 2 ครั้ง เกิดขึ้นที่ร้านทองบริเวณลานจอดรถหน้าห้าง ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 เกิดในห้าง ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่เร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว