7HD ร้อนออนไลน์

รมช.ศธ.เรียกผู้บริหาร รร.ชื่อดัง ชี้แจงปมครูอนุบาลโหด

วันนี้ ( 27 ก.ย.63 ) เมื่อเวลา 14.30 น. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ ( ศรีจันทร์งาม ) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม และผู้ปกครองของนักเรียนอนุบาล ได้หารือเบื้องต้น กรณี “ครูจุ๋ม” น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง ครูในสังกัดโรงเรียนเอกชนชื่อดัง ย่านราชพฤกษ์ ที่ได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนักเรียนชั้นอนุบาล 1 โดยใช้เวลาพูดคุยซักถามกันนานกว่า 1 ชั่วโมง

นางกนกวรรณ กล่าวว่าในฐานะตัวแทนรัฐบาลขอแสดงความห่วงใย  และในวันพรุ่งนี้ ( 28 ก.ย.63 ) เวลา 09.00 น. จะเชิญผู้บริหารสถานศึกษาไปที่กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อพูดคุยหาข้อยุติในเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด ซึ่งตนต้องการให้เข้าไปดูแลอย่างเข้มข้น และจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบให้เร็วที่สุด ว่าทางโรงเรียนมีกระบวนการรับสมัครครูอย่างไร เนื่องจากทางโรงเรียนไม่เคยมีการประชุมผู้ปกครอง จึงต้องดำเนินการให้ดีกว่านี้  ส่วนเรื่องอาหารผู้ปกครองแจ้งว่ารายการอาหารไม่เป็นตามที่แจ้งและไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งจะต้องเข้าไปตรวจสอบเช่นกัน

นอกจากนี้จะประสานนักจิตวิทยามาดูแล และต้องให้มีนักจิตวิทยาประจำโรงเรียน หากครูผู้ก่อเหตุมีใบประกอบวิชาชีพครูกรณีถูกเพิกถอนใบอนุญาตจะไม่สามารถกลับมาสอนได้อีก สำหรับผู้ปกครองบางคนที่ต้องการขอย้ายโรงเรียน ตนพร้อมจะอำนวยความสะดวก ส่วนกรณีครูชาวต่างชาติ โรงเรียนจะต้องส่งเรื่องและแจ้งประวัติการจ้างงานมายังกระทรวงศึกษาธิการ

ทางด้านผู้ปกครองคนหนึ่ง กล่าวว่ากระทรวงศึกษาจะเรียกตัวเเทนโรงเรียน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาเอกชน มาหารือถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อร่วมกันแก้ไข และมีครูชาวต่างชาติอีกคน ทำร้ายลูกของตนค่อนข้างรุนแรง เป็นการกระชากเเขนเเละเหวี่ยงเข้าห้องน้ำ ซึ่งตนจะย้ายโรงเรียนให้ลูก ช่วงนี้จะให้ลูกพักการเรียนไปก่อน ตอนนี้ทำได้แค่ปลอบใจลูก พาไปเที่ยวและซื้อของกินให้  เพื่อให้ผ่อนคลายและลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้น