เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแก๊งตระเวนขโมยรถ จยย. ทั่วเมืองคอน นำไปขายออนไลน์ หัวหน้าแก๊งอายุ 18 ปี

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ที่ก่อเหตุตระเวนขโมยไปทั่วเมืองนครศรีธรรมราช พบหัวหน้าแก๊งเป็นวัยรุ่นชายอายุ 18 ปี เจ้าตัวรับขโมยไปขายออนไลน์คันละ 5,000 บาท

กล้องวงจรปิดภายในซอยแห่งหนึ่ง บันทึกภาพชายวัยรุ่นสวมหมวกแก๊ปเดินผ่านจุดจอดรถจักรยานยนต์ไป จากนั้นไม่นานก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกสถานที่หนึ่ง บันทึกภาพชายวัยรุ่น ทำทีเดินไปมาด้านหน้าอาคารแห่งหนึ่ง ก่อนจะลงไปนั่งข้าง ๆ รถจักรยานยนต์ และก้ม ๆ เงย ๆ อยู่ด้านหน้ารถ ก่อนจะลุกขึ้นดูลาดเลาและขึ้นคร่อมรถ ก่อนขี่ออกไป

นี่เป็นหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดมุมต่าง ๆ ที่แสดงให้เห็นว่า มีวัยรุ่นชายมายืนดูลาดเลาก่อนขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายหลบหนีไป ซึ่งตำรวจสามารถรวบรวมได้หลายสถานที่ และใช้ติดตามแกะรอยคนร้ายที่ตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ทั่วอำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช 

กระทั่งล่าสุด ช่วงบ่ายวานนี้ (27 ก.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ประสานตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จับตัวชายวัยรุ่นอายุ 18 ปี และแฟนสาวอายุ 21 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 8 คัน ซากรถจักรยานยนต์ถูกชำแหละแล้ว 1 คัน และของกลางอื่น ๆ

ขณะที่ตำรวจอีกชุดหนึ่ง นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลไทยบุรี อำเภอท่าศาลา จับตัวเพื่อนร่วมแก๊งวัยรุ่นชายอายุ 18 ปี ได้อีก 2 คน ทราบชื่อ นายไตรรงค์ ศรีสรรค์จร อายุ 25 ปี และนายอภิรักษ์ ทองสุก อายุ 23 ปี พร้อมคุมตัวทั้งหมดไปสอบสวน

วัยรุ่นชายอายุ 18 ปี ให้การรับสารภาพว่า แก๊งของเขามีทั้งหมด 5 คน โดยเขาเป็นหัวหน้าแก๊ง จะคอยตระเวนดูรถจักรยานยนต์ของเหยื่อตามสถานที่ต่าง ๆ จากนั้นจะแบ่งงานกันทำกับลูกทีม คือนายไตรรงค์กับพวก ซึ่งจะรับคำสั่งหรือใบสั่งจากเขา ให้ไปขโมยรถจักรยานยนต์ตามจุดต่าง ๆ ที่เขาได้ไปตระเวนตรวจสอบไว้แล้ว

หลังโจรกรรมรถมาได้ เขากับแฟนสาวจะนำไปโพสต์ขายทางเฟซบุ๊กและไลน์ โดยจะคัดกรองลูกค้าเอง เพื่อหลีกเลี่ยงการติดตามของตำรวจและเจ้าทุกข์ โดยตั้งแต่ช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาจนถึงล่าสุด เขายอมรับว่าโจรกรรมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่อำเภอเมืองมาแล้วประมาณ 15-16 คัน จากนั้นนำไปขายในราคาคันละ 5,000 บาท โดยออกไปตระเวนขโมยแทบทุกวัน บางวันขโมยมาได้มากถึง 3 คัน

เบื้องต้นตำรวจจะเร่งสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เพื่อขยายผล เนื่องจากยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของทั้งหมด คาดว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการอีก รวมถึงติดตามจับตัวเพื่อนร่วมแก๊งที่เหลืออีก 1 คน ที่ยังหลบหนีอยู่ มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป