เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าโจรควงปืนบุกเดี่ยว ชิงทองคำหนักเกือบ 200 บาท กลางห้างดัง หลบหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุอุกอาจ คนร้ายบุกเดี่ยวถือปืนเข้าไปจี้ชิงทองในห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว-วังหิน ชิงทองน้ำหนักเกือบ 200 บาท หลบหนีไป ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดล่าตัว

กล้องวงจรปิดร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว-วังหิน บันทึกภาพขณะคนร้ายถือปืนบุกเดี่ยวเข้ามาก่อเหตุชิงทองคำหลบหนีไป จากภาพจะเห็นว่าร้านทองอยู่บริเวณประตูทางเข้า-ออกของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ขณะนั้นมีคนร้ายสวมหมวกกันน็อก สวมเสื้อแขนยาวสีขาว เดินตรงเข้ามาและกระโดดข้ามตู้กระจกเข้าไปในร้านทอง ก่อนจะใช้ปืนทุบตู้กระจกกวาดทองในถาด และแกว่งปืนไปมา พนักงานร้านทองต่างพากันหลบไปที่ใต้ตู้ และด้านหลังร้าน ซึ่งคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุไม่นานก่อนจะหลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อวานนี้ (27 ก.ย.) 

สอบสวนพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้า บอกว่า ขณะเกิดเหตุเขาพยายามจะเข้าระงับเหตุ แต่ถูกคนร้ายใช้ปืนขู่ว่าห้ามยุ่ง ก่อนจะวิ่งไปที่รถจักรยานยนต์และขี่หลบหนีไปทางด้านข้างของห้างสรรพสินค้า โดยพนักงานรักษาความปลอดภัยพยายามวิ่งตามแต่ไม่ทัน

หลังเกิดเหตุตำรวจ สน.โชคชัย พร้อมด้วยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบร้านทองที่เกิดเหตุและแจ้งวิทยุสกัดจับรถคนร้าย แต่ไร้วี่แวว จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุตำรวจเชื่อว่าคนร้ายมีการมาดูลาดเลาก่อนมาก่อเหตุ โดยพบว่าเวลาประมาณ 09.30 น. มีชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมหน้ากากอนามัย ลักษณะคล้ายคนร้ายที่ก่อเหตุเข้ามาสอบถามพนักงานรักษาความปลอดภัยว่า ร้านทองดังกล่าวเปิด-ปิดกี่โมง ซึ่งหลังจากห้างเปิดไม่นานก็เกิดเหตุขึ้น

จากหลักฐานและคำให้การของพยานทำให้ตำรวจพอจะทราบรูปพรรณสันฐานของคนร้ายแล้ว เพราะกล้องวงจรปิดของร้านที่เกิดเหตุ และบริเวณใกล้เคียงสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ทั้งหมด ส่วนทองที่คนร้ายชิงไปทั้งหมด จำนวน 5 ถาด น้ำหนักประมาณ 200 บาท มูลค่าเกือบ 6 ล้านบาท

สำหรับห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ เคยเกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวเข้ามาชิงทองแล้ว 2 ครั้ง เมื่อปี 2562 โดยเหตุการณ์ทั้ง 2 ครั้ง เกิดขึ้นที่ร้านทองบริเวณลานจอดรถหน้าห้าง ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่เกิดในห้าง ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่เร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว

ล่าสุด ราว 18.00 น.วานนี้ (27 ก.ย.) ตำรวจ สน.โชคชัย ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี กระทั่งพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คาดว่าเป็นรถต้องสงสัยของคนร้ายจอดซ่อนอยู่ในอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซอยเสนานิคม 1 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่เกิดเหตุ ตำรวจจึงตรวจยึดไปตรวจสอบ เพื่อติดตามตัวคนร้าย