เช้านี้ที่หมอชิต

ฝนตก-ลมแรง ทำนั่งร้านโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองล้มทับสายไฟ ถ.ลาดพร้าว

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงหัวค่ำวานนี้ (27 ก.ย.) เกิดอุบัติเหตุนั่งร้านโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สูง 15 เมตร ล้มทับสายไฟ ทำให้เสาไฟฟ้าหัก 2 ต้น บนถนนลาดพร้าว สาเหตุเกิดจากฝนตกและลมพัดแรง

ช่วงค่ำวานนี้ (27 ก.ย.) เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมพัดแรงในหลายพื้นที่ เช่นเดียวกับที่ถนนลาดพร้าว บริเวณใกล้เคียงปากซอยลาดพร้าว 69 เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ส่งผลทำให้นั่งร้านสูง 15 เมตร เอาไว้สำหรับคนงานขึ้นไปสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง เกิดล้มทับสายไฟ ส่งผลทำให้เสาไฟฟ้าหัก 2 ต้น เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

สอบถามเจ้าหน้าที่พบว่า ช่วงที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 20.30 น. ในพื้นที่มีฝนตก ประกอบกับมีลมพัดแรง จนทำให้นั่งร้านเกิดเอียงและล้มลงมาทับสายไฟดังกล่าว โดยช่วงเวลาที่เกิดเหตุ ยังไม่มีพนักงานเข้าไปทำงานแต่อย่างใด จึงทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
                                                                                      
สำหรับนั่งร้านดังกล่าว เอาไว้สำหรับให้คนงานปีนขึ้นไปทำงานบริเวณด้านบน ซึ่งมีความสูงประมาณ 15 เมตร โดยหลังจากนี้จะมีการตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง
                                  
เจ้าหน้าที่ยืนยันว่า ทุกครั้งจะมีการตรวจสอบอุปกรณ์ก่อนทำงาน และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายเหลือง ที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น

นอกจากนี้ภายในซอยลาดพร้าว 80 ยังมีโครงหลังคาพังถล่มลงมาด้วย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเข้าไปช่วยเหลือ โดยการนำโครงหลังคาออกจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้ภายในซอยลาดพร้าว 80 เกิดไฟดับทั้งซอย