เช้านี้ที่หมอชิต

พ่อแม่ร่ำไห้ รถกระบะส่งน้ำแข็งถอยทับลูกชาย อายุ 1 ขวบ 5 เดือน เสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุสลด รถกระบะส่งน้ำแข็งถอยหลังทับเด็กชายอายุ 1 ขวบ 5 เดือน เสียชีวิต พ่อแม่กอดศพร่ำไห้แทบขาดใจ

ช่วงเย็นวานนี้ (27 ก.ย.) ตำรวจ สภ.แม่ปิง ลงพื้นที่ตรวจสอบหน้าบ้านพักคนงานโรงงานน้ำแข็งแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังรับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะถอยหลังทับเด็กเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุพบพ่อและแม่กอดศพลูกชายอายุ 1 ขวบ 5 เดือน นั่งร้องไห้อยู่ที่พื้นแทบจะขาดใจ โดยมีลูกชายคนโตอีกคนนั่งมองศพน้องชาย แล้วร้องไห้อยู่ข้าง ๆ เป็นภาพที่สะเทือนใจแก่ผู้พบเห็น

สอบสวนทราบว่าพ่อและแม่เด็กที่เสียชีวิต เป็นคนงานในโรงน้ำแข็งดังกล่าว หลังทราบว่าลูกถูกรถกระบะส่งน้ำแข็งถอยหลังทับ ได้รีบวิ่งเข้าไปอุ้มศพลูกหวังนำไปส่งโรงพยาบาลเพื่อยื้อชีวิต แต่ไม่ทันการณ์ เนื่องจากลูกเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่ชายอายุ 43 ปี คนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ ให้การกับตำรวจว่า ถอยรถออกจากบ้านพักเพื่อจะไปบรรทุกน้ำแข็งที่โรงงาน ซึ่งก่อนถอยได้มองกระจกหลังรถแล้วว่าไม่มีเด็ก จึงถอยรถออกมา กระทั่งได้ยินเสียงเพื่อนคนงานด้วยกันร้องตะโกนให้หยุดรถ จึงจอดรถลงมาดู ก็พบว่าทับเด็กเสียชีวิตแล้ว พร้อมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  
         
เบื้องต้นตำรวจจะเชิญตัวคนขับรถกระบะไปสอบสวนที่โรงพัก ก่อนแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต