เช้านี้ที่หมอชิต

แม่ค้าร้อง สั่งซื้อกระเป๋าออนไลน์ แต่กลับได้ไฟฉายแทน

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าขายน้ำจิ้มซีฟู้ด ร้องสั่งซื้อกระเป๋าสะพายทางออนไลน์ 2 ใบ รวม 1,500 บาท แต่กลับได้รับไฟฉาย 2 อัน ส่งมาให้แทน

16.00 น. วานนี้ ( 27 ก.ย.) นางสาวศรีสุพรรณ กุบแก้ว อายุ 51 ปี แม่ค้าขายน้ำจิ้มซีฟู้ด ในตลาดแห่งหนึ่ง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เดินทางเข้าร้องเรียนกับ นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ว่าสั่งซื้อสินค้าผ่านทางเฟซบุ๊ก แต่กลับไม่ได้รับสินค้าตามที่ต้องการ เมื่อติดต่อกลับไป พบว่าถูกเพจดังกล่าวบล็อกไปแล้ว 

เธอเล่าว่า สนใจกระเป๋าสะพายในเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง ซึ่งขายในราคาถูก ประกอบกับถูกใจ จึงสั่งซื้อไป 2 ใบ รวม 1,500 บาท ต่อมามีพนักงานมาส่งสินค้าให้ที่บ้าน ซึ่งลูกเป็นคนรับมาจึงไม่ได้แกะดู และจ่ายเงินให้ไป แต่พอเธอกลับมาแกะดูพบว่า ในกล่องเป็นไฟฉาย 2 อัน ราคาประมาณ 200-300 บาท เท่านั้น จึงพยายามติดต่อผู้ขายทางเฟซบุ๊ก แต่พบว่าถูกบล็อกไปแล้ว เมื่อติดต่อไปทางโทรศัพท์ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงอยากเตือนผู้ที่สั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ ควรตรวจสอบให้ดีก่อน

ด้าน อดีตกำนันตำบลเสม็ด ฝากเตือนผู้ที่ชอบซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ ที่สำคัญควรเลือกซื้อแบบเก็บเงินปลายทาง และแกะสินค้าตรวจสอบดูก่อนที่จะจ่ายเงิน ไม่เช่นนั้นอาจถูกหลอกได้ง่าย