7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ผู้รับเหมาทำถนนไม่เสร็จ วางอุปกรณ์ก่อสร้างกีดขวางการสัญจร

ชาวบ้านจังหวัดปทุมธานี ร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care ว่า ผู้รับเหมาทำถนนไม่เสร็จเสียที นำดินมากองและวางอุปกรณ์ก่อสร้างกีดขวางการสัญจร ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก

ผู้ร้องเรียนท่านนี้บอกว่า ตนอาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ 8 ซอยคชสาร 1 ถนนจารุศร ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ตั้งแต่มีการก่อสร้างถนนคอนกรีตและวางท่อระบายน้ำในซอย ชาวบ้านเดือดร้อนกันมาก เพราะการก่อสร้างล่าช้า แถมผู้รับเหมายังวางอุปกรณ์ก่อสร้างและนำดินมากองกีดขวางทาง ทำให้ถนนแคบ รถยนต์วิ่งสวนกันลำบาก แถมพื้นผิวถนนยังมีหลุมขนาดใหญ่ ยิ่งฝนตกชาวบ้านยิ่งเดือดร้อนยิ่งขึ้น เป็นอย่างนี้มาจะ 3 เดือนแล้ว แจ้งไปที่เทศบาลเมืองคลองหลวงเรื่องก็เงียบ ช่วยชาวบ้านด้วย

ส่วนอีกท่านหนึ่ง เป็นผู้พักอาศัยในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องถนนเข้าออกซอยแก้วไฟฟ้า ที่พังชำรุดมานานกว่า 3 ปี สาเหตุจากรถบรรทุกหนักวิ่งเข้าออกตลอดทั้งวัน สภาพถนนแตกร้าวเป็นหลุมเป็นบ่อ พื้นถนนขรุขระ ฝาท่อระบายน้ำก็แตกชำรุด ตั้งแต่ช่วงกลางซอยแก้วไฟฟ้า ไปจนถึงถนนบางบ่อ-คลองด่าน สัญจรไปมาลำบากและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานในพื้นที่ที่รับผิดชอบเข้ามาตรวจสอบ และดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมถนนให้มีสภาพดี เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทางด้วย