ข่าวในพระราชสำนัก

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา​ พระราชทานอุปกรณ์กีฬา​ หนังสือ และสิ่งของเครื่องใช้พระราชทานแก่โรงเรียนที่ขาดแคลนในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี​ จังหวัดกาญจนบุรี

เวลา​ 14.16 น.​ วันนี้​ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จไปยังโรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา​ อำเภอสังขละบุรี​ จังหวัดกาญจนบุรี​ ในการพระราชทานอุปกรณ์กีฬา​ หนังสือ และสิ่งของเครื่องใช้พระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ซึ่งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้เชิญไปพระราชทานแก่โรงเรียนที่ขาดแคลนในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี​ รวม​ 20​ แห่ง ด้วยทรงห่วงใยคุณภาพชีวิตการศึกษาและสุขภาพอนามัยของนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล

โอกาสนี้​ พระราชทานเงินจากโครงการพัฒนาชุมชนในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี แก่โรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา เพื่อสมทบทุนก่อสร้างหอพักนักเรียนประจำพักนอน​ สำหรับให้นักเรียนที่บ้านอยู่ในพื้นที่ห่างไกลได้มีที่พักนอน โดยเฉพาะพื้นที่ตำบลไล่โว่

จากนั้น​ ทอดพระเนตร​นิทรรศการผลงานนักเรียน ซึ่งโรงเรียนได้พัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ​ อาทิ​ ทักษะชีวิต​ มีกิจกรรมสอนทำใยแมงมุม เป็นการช่วยฝึกสติและสมาธิ, ทักษะวิชาชีพ​ จัดกิจกรรมศิลป์สร้างสรรค์สู่อาชีพ โดยนำกระบวนการเรียนรู้ของกลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาศิลปะมาบูรณาการต่อยอดผ่านการออกแบบผลงาน​ อาทิ​ การเพ้นท์ลายหน้ากากเพื่อเพิ่มมูลค่า, การออกแบบชุด​ ส่วนทักษะวิชาการ​ จัดกิจกรรมสร้างหุ่นยนต์เดินตามเส้น และหุ่นยนต์ถังขยะ​จากโครงการ​ STEM และ​ Coding ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนสามารถคิด​ วิเคราะห์​ และแก้ไขปัญหาได้อย่างเป็นลำดับขั้นตอน​

โรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาประจำอำเภอสังขละบุรี เปิดสอนชั้นมัธยมศึกษาปีที่​ 1-6 มีนักเรียน​ 1,670 คน​

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด