ประเด็นเด็ด 7 สี

คนร้ายย่องขโมยเงินวัดดัง จ.อุบลราชธานี ได้ไปเกือบ 10,000 บาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายทำทีมาทำบุญไหว้พระ ย่องขึ้นเจดีย์วัดดังในจังหวัดอุบลราชธานี สบโอกาสไม่มีคนเลยขโมยเงินบริจาคไปเกือบ 10,000 บาท

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง สวมเสื้อแขนยาว กางเกงยีนส์ สวมหน้ากากอนามัยไว้ใต้คาง สะพายกระเป๋าสีดำ ทำทีมาทำบุญไหว้พระในเจดีย์วัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ ก่อนเดินสำรวจดูว่าภายในเจดีย์มีทรัพย์สินมีค่าอะไรบ้าง เมื่อเห็นว่าปลอดคนก็เดินไปที่บาตรรับบริจาคที่วางไว้ ขโมยเงินในบาตรใส่กระเป๋าสะพาย

จากนั้นคนร้ายก็เดินออกมายืนมองที่หน้าประตู เมื่อเห็นว่าไม่มีคนก็ย้อนกลับมาขโมยเงินในบาตรอีกครั้ง คนร้ายทำลักษณะนี้ทั้งหมด 4 ครั้ง ลงมืออย่างใจเย็น และใช้เวลาอยู่ในเจดีย์นานกว่า 6 นาที ก่อนจะเดินออกจากเจดีย์ไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเที่ยง วันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ภายในวัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่เป็นที่ประดิษฐานของพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ คนร้ายได้เงินสดไปเกือบ 10,000 บาท

พระสุทิน โยนนำ พระลูกวัด ทำหน้าที่ดูแลเจดีย์ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุไปฉันเพล คนร้ายฉวยโอกาสเข้ามาขโมยเงินในบาตรรับบริจาคไปจนเกือบเกลี้ยงบาตร ต่อมามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาทำบุญที่วัดเป็นประจำ สังเกตเห็นความผิดปกติ เลยแจ้งให้ทราบ พอเปิดภาพกล้องวงจรปิดดูก็เห็นคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยเงิน

พระสุทิน บอกด้วยว่า หลังเกิดเหตุทางวัดไม่ได้แจ้งความ แต่อยากให้คนร้ายได้สำนึกผิด และเข้ามาขอขมา พร้อมเตือนว่าอย่าทำแบบนี้อีก เพราะจะเป็นบาปติดตัวไปจนตาย