ประเด็นเด็ด 7 สี

ชายวัยรุ่นเผยนาทียกพวกไล่ตีคู่อริต่างหมู่บ้านในงานแข่งเรือ-ปาประทัดหน้าโรงพยาบาล

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่น 2 หมู่บ้าน ยกพวกไล่ตีกันภายในงานแข่งเรือจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ต้องพาไปส่งโรงพยาบาล แต่วัยรุ่นอีกกลุ่มก็ยังตามไปจนเกิดเหตุปะทะกันอีกครั้ง ระหว่างนั้นมีคนโยนประทัดเข้ามากลางวง ทำให้เจ้าหน้าที่ในห้องฉุกเฉินได้ยินเสียงต้องปิดประตูก่อนหนีไปซ่อนตัว ล่าสุดชายที่ได้รับบาดเจ็บเข้าให้ปากคำกับตำรวจแล้ว ติดตามรายงานจาก คุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์ 

กล้องวงจรปิดหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลดอนตาล อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร จับภาพขณะกลุ่มวัยรุ่นพาเพื่อนซึ่งได้รับบาดเจ็บมาส่งที่ห้องฉุกเฉิน โดยมีบางส่วนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดรออยู่ด้านนอก 

กล้องวงจรปิดอีกมุมจับภาพบริเวณทางเข้าโรงพยาบาลมีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่กัน จากนั้นมีคนขว้างวัตถุบางอย่างซึ่งมีประกายไฟมาตกลงบนพื้น ก่อนจะเกิดระเบิดแล้วมีกลุ่มควัน ท่ามกลางความตกใจของเจ้าหน้าที่ภายในห้องฉุกเฉิน รีบปิดประตูห้องแล้ววิ่งหนีไปหลบซ่อนตัว

เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่านาทีก่อนเกิดเหตุ กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้พาเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บมาส่ง ต่อมามีรถจักรยานยนต์ขี่ตามกันมาหลายคัน จึงวิ่งออกมาดู เห็นกลุ่มวัยรุ่นกำลังทะเลาะวิวาทกันอยู่ปากทางเข้าโรงพยาบาล จึงได้แจ้งตำรวจเข้าระงับเหตุ ก่อนจะปิดประตูห้องฉุกเฉินตามแผนซ้อมเผชิญเหตุที่โรงพยาบาลได้วางมาตรการไว้

จากการตรวจสอบ พบเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากก่อนหน้านี้ กลุ่มวัยรุ่นจากบ้านนายางและบ้านนามะเส็ง เกิดมีเรื่องกันภายในงานแข่งเรือที่บ้านนาห้วยกอก จากนั้นได้ขี่รถไล่ตีกันมาจนถึงหน้าวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ทำให้ นายวัฒนา ซอนพา อายุ 19 ปี ชาวบ้านนายาง ถูกขวดปาเข้าที่ใบหน้าได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เพื่อนจะพามาส่งที่โรงพยาบาล จากนั้นคู่อริได้ขี่รถไล่ตามมาจนเกิดเหตุขึ้น

ล่าสุด นายวัฒนา ได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจแล้ว เขาเล่าว่าก่อนเกิดเหตุไปเที่ยวงานแข่งเรือกับกลุ่มเพื่อน แล้วเกิดทะเลาะวิวาทตีกันหน้าเวที จากนั้นได้พากันออกมา แล้วขี่รถมาจนถึงหน้าวิทยาลัยแห่งหนึ่ง โดยมีเขาขี่รถปิดท้าย จู่ ๆ ก็มีขวดแก้วปาเข้ามาโดนที่ศีรษะจนวูบไป เพื่อนจึงพามาส่งที่โรงพยาบาล ระหว่างที่กำลังทำแผลอยู่ในห้องฉุกเฉิน ได้ยินเสียงกลุ่มเพื่อนตีกับอีกฝ่ายอยู่ด้านนอก โดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนโยนประทัด และยอมรับว่ากลุ่มของเขาเคยมีเรื่องกับอีกฝ่ายมาก่อน

ด้านตำรวจเปิดเผยว่าระหว่างที่กลุ่มวัยรุ่นกำลังประจันหน้ากันที่โรงพยาบาล ตำรวจได้เข้าไประงับเหตุทันที จึงยังไม่ทันเกิดเหตุทะเลาะวิวาท เบื้องต้นอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ทำร้ายร่างกาย นายวัฒนา และก่อความเดือดร้อนรำคาญภายในโรงพยาบาลทั้งหมดมาสอบสวนและดำเนินคดี