ประเด็นเด็ด 7 สี

พ่อพาลูกสาวอายุ 19 ปี แจ้งความ หลังถูกเท้าแชร์บังคับให้ขายตัวส่งค่าแชร์

ประเด็นเด็ด 7 สี - พ่อพาลูกสาวเข้าแจ้งความ หลังลูกเล่นแชร์แล้วไม่มีเงินส่ง เท้าแชร์ส่งคลิปทำร้ายหญิงรุ่นราวคราวเดียวกันมาข่มขู่ ยึดรถจักรยานยนต์เป็นค่าดอก และยังถูกเท้าแชร์ขู่บังคับให้ไปขายบริการ จนต้องหนีข้ามจังหวัด

นี่เป็นคลิปที่ถูกส่งต่อในกลุ่มผู้ที่เล่นแชร์ โดยอ้างว่าหญิงคนนี้ถูกทำร้ายเพราะเบี้ยวเงินค่าแชร์ คลิปนี้เป็นหลักฐานที่ชายอายุ 46 ปี พร้อมลูกสาวอายุ 19 ปี นำเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เพราะลูกถูกข่มขู่ให้ไปขายบริการ เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าแชร์ที่เล่นไว้ จนต้องหนีไปอยู่ต่างจังหวัด เพราะกลัวว่าเท้าแชร์จะพาพวกมาทำร้าย

หญิงอายุ 19 ปี เปิดเผยว่า เธอรู้จักกับนายแบงค์ ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ก่อนจะชักชวนกันเล่นแชร์ชื่อ "บ้านแบงค์" โดยเธอได้ตกลงเล่นแชร์วงละ 6,000 บาท เมื่อเปียแชร์ กลับได้เงินกลับมาเพียง 2,500 บาท น้อยกว่าเงินต้นที่ส่งแชร์ และหลังจากนั้นจะต้องส่งแชร์ ทุก ๆ 5 วัน ครั้งละ 750 บาท เมื่อส่งมาสักพักจนเกินเงินสดที่ได้มา ก็เริ่มจะส่งไม่ไหว จึงหยุดส่งแชร์ไป

จากนั้นเท้าแชร์ได้ปรับคิดดอกเบี้ย ชั่วโมงละ 50 บาท หากเกินเที่ยงคืนของวันที่ส่ง จะถูกปรับวันละ 500 บาท จนต้องเป็นหนี้รวมแล้วกว่า 10,000 บาท ทำให้ไม่มีเงินส่ง ต่อมา นายแบงค์ เท้าแชร์ พยายามข่มขู่ต่าง ๆ นานา ทั้งปล่อยคลิปทำร้ายหญิงที่เล่นแชร์ในกลุ่ม จนทำให้เธอหวาดกลัว ก่อนที่ นายแบงค์ จะโทรมาหา และให้ออกมาเคลียร์นอกบ้าน แล้วยึดรถจักรยานยนต์ไปบอกว่าเป็นค่าดอก เมื่อพ่อทราบเรื่องจึงได้ติดต่อขอไถ่รถคืน

ไม่นาน นายแบงค์ ยังส่งข้อความข่มขู่และบังคับให้เธอไปขายบริการทางเพศ เพื่อนำเงินมาจ่ายค่างวดแชร์ หากไม่ทำจะส่งคนมาทำร้าย เธอจึงตัดสินใจหนีไปอยู่บ้านญาติ และปรึกษากับพ่อก่อนเข้าแจ้งความ

ต่อมามีแม่ของชาย อายุ 19 ปี เข้ามาให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติม เธอบอกว่าลูกชายก็ถูกหลอกให้เข้าไปเล่นแชร์วงละ 6,000 บาท จะได้ดอกเบี้ยร้อยละ 20 โดย 5 วันต้องส่งเงิน 1,200 บาท เมื่อลูกชายไม่มีเงินส่งก็จะถูกข่มขู่ว่าจะส่งคนมาทำร้ายเช่นกัน

เบื้องต้นตำรวจได้รับแจ้งความไว้ และพบว่ายังมีวัยรุ่นอีกหลายคนที่ถูกหลอกเข้าไปเล่นแชร์ในลักษณะดังกล่าว กำลังจะเข้ามาแจ้งความที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา