สนามข่าว 7 สี

เร่งติดตามชายคลุ้มคลั่ง ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน จ.ร้อยเอ็ด

ตำรวจร้อยเอ็ด เร่งสืบหาตัวชายคลุ้มคลั่งที่อาละวาดขว้างปาสิ่งของ ทำลายร้านค้า และทุบรถยนต์ชาวบ้านเสียหายเกือบ 10 คัน มาดำเนินคดี โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเป็นหลักฐานชัดเจน

เร่งติดตามชายคลุ้มคลั่ง ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน จ.ร้อยเอ็ด
กล้อวงจรปิดบริเวณเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด บันทึกภาพขณะที่ชายคนหนึ่งส่งเสียงเอะอะโวยวาย ทำลายทรัพย์สินของร้านค้า รวมถึงรถยนต์อีกเกือบ 10 คัน ที่จอดอยู่ริมถนน เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 02.30 น.ของวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา

หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ชายคลุ้มคลั่งใช้ก้อนอิฐประดับสวนหน้าร้านค้า มาทุบรถยนต์ของเขา จนกระจกหน้ารถแตกร้าว กระโปรงหน้ารถบุบ และกระจกมองข้างฝั่งคนขับแตก นอกจากนี้ยังมีประตูกระจกร้านค้าใกล้ ๆ ถูกชายคนดังกล่าวใช้กระถางต้นไม้ขว้างใส่เสียหายด้วย

ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด เปิดเผย ชายคลุ้มคลุ้งคนนี้อาละวาด ตระเวนทำลายทรัพย์สินของชาวบ้านไปทั่ว เวลานี้มีผู้เสียหายหลายรายทยอยเข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว หากบุคคลใดมีเบาะแสคนร้าย สามารถแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมได้

ชายเสพยาคลุ้มคลั่ง เผาบ้านตัวเองวอด จ.กาฬสินธุ์
อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ชาวบ้านแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้หลังหนึ่ง โดยต้นเพลิงอยู่บนชั้น 2 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบบริเวณชั้นล่าง มีชายคนหนึ่งติดค้างอยู่ จึงรีบพังประตูบ้านเข้าไปเพื่อช่วยเหลือ พร้อมฉีดน้ำควบคุมเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ เวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ สำรวจพบเครื่องนอน เครื่องเรือนถูกเพลิงไหม้เสียหาย ประเมินมูลค่าความเสียหายไว้ไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท

เจ้าหน้าที่ระบุ ชายที่ติดอยู่ในบ้านมีอาการคลุ้มคลั่ง ส่งเสียงโวยวายตลอดเวลา ทราบภายหลังว่ามีอายุ 36 ปี และเป็นเจ้าของบ้าน ที่ผ่านมาชายอายุ 36 ปี เคยพยายามจุดไฟเผาบ้านตัวเองมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่เครือญาติและเพื่อนบ้าน ห้ามปรามไว้ทัน

พี่ชายของชายอายุ 36 ปี บอกว่า น้องเสพยาบ้าจนมีอาการทางประสาท เคยเข้ารับการบำบัดรักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญา จากนั้นก็มีอาการจิตหลอน คลุ้มคลั่งอยู่บ่อย ๆ จนไม่มีใครกล้าอาศัยอยู่ด้วย สันนิษฐานน้องชายคงจุดไฟเผาเบาะที่นอนบนห้องพักชั้น 2 จนเกิดเพลิงลุกลาม เคราะห์ดีเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือทันเวลา ไม่เช่นนั้นคงจะสำลักควัน หรืออาจถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้ว