เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก หมีควาย 3 ตัว โผล่ในวัด ก่อนวิ่งหนีเข้าป่าอ้อย เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่า แต่ไร้เงา

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก หมีควายแม่ลูก 3 ตัว โผล่ในวัดหน้ากุฏิเจ้าอาวาส ก่อนวิ่งหนีเข้าป่าอ้อย เนื้อที่กว่า 5 ไร่ ระดมเจ้าหน้าที่ปิดล้อมไล่ล่าเกือบทั้งวัน แต่ยังไร้เงา ไม่เจอตัว

เจ้าหน้าที่สถานีวิจัยเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และชุดยิงยาสลบ รวมกว่า 100 คน กำลังปิดล้อมไล่จับแม่หมีควายตัวใหญ่ 1 ตัว พร้อมกับลูกเล็กอีก 2 ตัว ภายในป่าอ้อยของชาวบ้าน ในพื้นที่บ้านพรม ตำบลกุดเลาะ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ (28 ก.ย.)

แต่ปรากฏว่ายังไม่เจอตัว ภายหลังพบรอยเท้าหมีควายเหยียบย่ำบนดินลูกรังทางเดินเข้าออกวัดพรมสุทธิสาร ในช่วงเช้าวานนี้ (28 ก.ย.) ซึ่งก่อนหน้าที่จะพบรอยเท้าดังกล่าว พบว่าหมีควายแม่ลูกทั้ง 3 ตัว ได้เข้าไปในวัด และยืนปรากฏกายบริเวณหน้ากุฏิเจ้าอาวาสอย่างสบายใจ ก่อนจะเดินเข้าไปในป่าอ้อยดังกล่าว โดยคาดว่าหมีควายตัวแม่น่าจะมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 100 กิโลกรัม ขณะที่หมีควายตัวลูก มีน้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม

และนอกจากจะระดมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่าง ๆ เข้ามาไล่จับหมีควายแม่ลูกดังกล่าวแล้ว ยังมีกำลังเสริมจากชาวบ้านในพื้นที่ และอาสากู้ภัย เข้ามาร่วมด้วยพร้อมทั้งจัดเตรียมกรงเหล็กขนาดใหญ่ไว้รองรับแล้ว โดยในช่วงเช้าวันนี้ (29 ก.ย.) จะระดมทุกฝ่ายเข้าปิดล้อมจับหมีควายแม่ลูกทั้ง 3 ตัว แบบปูพรมกระชับพื้นที่อย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะได้ตัวอย่างแน่นอน