เช้านี้ที่หมอชิต

ชายคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้าน หวิดคลอกตัวเอง คาดเสพยาจนหลอน

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายเกิดอาการคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้าน จนเกือบจะคลอกตัวเอง เจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้าไปช่วยออกมา คาดเสพยาเสพติดจนเกิดอาการหลอน

เหตุไฟไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง ตำบลอุ่มเม่า อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งตำรวจ สภ.ยางตลาด เข้าตรวจสอบพบที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เจ้าหน้าที่รีบฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ชั้นบน ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงดับไฟได้ พร้อมกับช่วยเหลือชายอายุ 36 ปี ซึ่งติดอยู่ในบ้านออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง

ตรวจสอบพบว่าที่นอน หมอน มุ้ง และเครื่องใช้ไฟฟ้าถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด โดยเปลวไฟยังลามไปติดขื่อ, ไม้กระดาน และฝาผนังเสียหายบางส่วนด้วย

ชายอายุ 48 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของชายอายุ 36 ปี บอกว่า น้องชายเสพยาเสพติดจนมีอาการทางประสาท อาศัยอยู่บ้านเพียงคนเดียว ไม่มีภรรยา ส่วนตัวเขาอยู่บ้านอีกหลัง ก่อนเกิดเหตุเพื่อนบ้านเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากชั้นบน จึงโทรศัพท์มาบอกและตะโกนให้เพื่อนบ้านมาช่วยกันดับไฟ โดยเจ้าหน้าที่ต้องพังประตูเข้าไปช่วยน้องชาย ซึ่งติดอยู่ในบ้านชั้นล่างออกมาได้หวุดหวิด ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากเสพยาเสพติดจนหลอน ที่ผ่านมาเคยพยายามจุดไฟเผาบ้านมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ญาติและเพื่อนบ้านเข้าห้ามได้ก่อน

ขณะที่ ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า ถ้าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาไม่ทันคาดว่าไฟจะไหม้บ้านหมดทั้งหลัง

ตำรวจคุมตัวชายอายุ 36 ปี ไปสงบสติอารมณ์ ก่อนส่งไปตรวจอาการทางจิต และดำเนินคดีตามกฎหมาย