เช้านี้ที่หมอชิต

รวบหนุ่มรับจ้างขนยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด อ้างมีเมียหลายคน ต้องใช้เงินเยอะ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจและทหารสกัดจับรถบรรทุกสิบล้อขนยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด จากจังหวัดเชียงใหม่ลงใต้ คนขับรถอ้างรับจ้างขนมาแล้ว 5 ครั้ง เพราะมีภรรยาหลายคน เลยต้องใช้เงินเยอะ

ยาบ้า 2,018,000 เม็ด เป็นของกลางที่ตำรวจ สภ.หนองจิก และทหาร ร่วมกันสกัดจับ นายบุญเลิศ ฉิมสันเที๊ยะ อายุ 38 ปี ขณะขับรถบรรทุกสิบล้อเข้ามาในพื้นที่ และสกัดจับได้บริเวณจุดตรวจเกาะหม้อแกง หมู่ 7 ตำบลท่ากำชำ อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี

การจับยาเสพติดครั้งนี้เป็นการขยายผลจากการจับผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่จังหวัดปัตานี เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้ยาบ้า 140,000 เม็ด ซึ่งจากการขยายผลทำให้ทราบว่า เครือข่ายยาเสพติดรายดังกล่าวเป็นรายใหญ่ จะลำเลียงยาบ้าจำนวนมากจากจังหวัดเชียงใหม่ ลงมาพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อส่งไปขายต่อที่ประเทศเพื่อนบ้าน จึงวางแผนและสกัดจับเอาไว้ได้

สอบสวน นายบุญเลิศ สารภาพว่ารับจ้างขนยาบ้ามาแล้ว 5 ครั้ง โดยอ้างว่าสาเหตุที่ทำเพราะมีภรรยาหลายคน จำเป็นต้องใช้เงินเยอะในการเลี้ยงดูภรรยา เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจะขยายผลถึงผู้อยู่เบื้องหลัง รวมถึงตามยึดทรัพย์ผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป