เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่ากลุ่มวัยรุ่นยกพวกไล่ตีคู่อริต่างหมู่บ้านในงานแข่งเรือ ปาประทัดหน้า รพ.

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นยกพวกไล่ทำร้ายคู่อริต่างหมู่บ้าน หลังไปเจอกันในงานแข่งเรือ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ต้องพาส่งโรงพยาบาล แต่วัยรุ่นอีกกลุ่มก็ยังตามไป จนเกิดเหตุปะทะกันอีกครั้ง และมีคนโยนประทัดเข้ามากลางวง ทำให้เจ้าหน้าที่ในห้องฉุกเฉินต้องปิดประตูก่อนหนีไปซ่อนตัว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลดอนตาล อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกภาพตอนที่กลุ่มวัยรุ่นพาเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บมาส่ง โดยมีบางส่วนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดรออยู่ด้านนอก

ภาพจากกล้องวงจรปิดอีกมุม จะเห็นว่าที่บริเวณทางเข้าโรงพยาบาลมีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่กัน ก่อนจะมีคนขว้างวัตถุบางอย่างซึ่งมีประกายไฟมาตกลงบนพื้น เกิดระเบิดและมีกลุ่มควัน ท่ามกลางความตกใจของเจ้าหน้าที่ภายในห้องฉุกเฉิน รีบปิดประตูห้องแล้ววิ่งไปหลบซ่อนตัว

เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้พาเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บมาส่ง จากนั้นมีรถจักรยานยนต์ขี่ตามมาหลายคันจึงวิ่งออกมาดู เห็นกลุ่มวัยรุ่นกำลังทะเลาะวิวาทอยู่ที่ปากทางเข้าโรงพยาบาล จึงแจ้งตำรวจเข้าระงับเหตุ ก่อนจะปิดประตูห้องฉุกเฉินตามแผนเผชิญเหตุที่โรงพยาบาลได้วางมาตรการไว้

ตรวจสอบพบว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุที่โรงพยาบาล กลุ่มวัยรุ่นจากบ้านนายาง และบ้านนามะเส็ง มีเรื่องกันภายในงานแข่งเรือที่บ้านนาห้วยกอก จากนั้นได้ขี่รถไล่ตีกันมาจนถึงหน้าวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ทำให้ นายวัฒนา ซอนพา อายุ 19 ปี ชาวบ้านนายาง ถูกขวดปาเข้าที่ใบหน้าได้รับบาดเจ็บ เพื่อน ๆ จึงพามาส่งที่โรงพยาบาล แต่คู่อริขี่รถไล่ตามมาจนเกิดเหตุขึ้น

ต่อมา นายวัฒนา เข้าให้ปากคำกับตำรวจว่า วันเกิดเหตุได้ไปเที่ยวงานแข่งเรือกับกลุ่มเพื่อน แล้วเกิดทะเลาะวิวาทตีกันหน้าเวที จากนั้นก็พากันขี่รถออกมา โดยมีเขาขี่รถปิดท้าย ระหว่างนั้นมีขวดแก้วปาเข้ามาโดนที่ศีรษะจนวูบไป เพื่อนจึงพาส่งโรงพยาบาล ซึ่งตอนที่ทำแผลอยู่ในห้องฉุกเฉิน ก็ได้ยินเสียงกลุ่มเพื่อนตีกับอีกฝ่ายอยู่ด้านนอก โดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนโยนประทัด และยอมรับว่าทั้ง 2 กลุ่มเคยมีเรื่องกันมาก่อน

ตำรวจระบุว่า ระหว่างที่กลุ่มวัยรุ่นกำลังประจันหน้ากันที่โรงพยาบาลได้เข้าไประงับเหตุทันที จึงยังไม่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทซ้ำ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ทำร้ายร่างกายนายวัฒนา และก่อความเดือดร้อนรำคาญภายในโรงพยาบาลทั้งหมดมาสอบสวน และดำเนินคดีต่อไป