เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งระงับเหตุ กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันหน้าเวทีคอนเสิร์ต งานประเพณีไหลเรือไฟ จ.นครพนม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่เร่งเข้าระงับเหตุ กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันหน้าเวทีคอนเสิร์ต ในงานประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟ ที่จังหวัดนครพนม เคราะห์ดีไร้ผู้บาดเจ็บ

ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าไปควบคุมสถานการณ์บริเวณหน้าเวทีคอนเสิร์ตที่ศาลากลางจังหวัดนครพนม ภายในงานประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟ ประจำปี 2563 หลังมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากยกพวกตีกันเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (27ก.ย.)

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังอยู่นั้น ปรากฎว่ากลุ่มวัยรุ่นยังไม่ยอมหยุด รวมแล้วต้องใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ได้มีมาตรการป้องกันและคัดกรองโรคโควิด-19 ตั้งแต่ทางเข้างาน แต่พอมาถึงหน้าเวทีคอนเสิร์ต เมื่อนักร้องลูกทุ่งขวัญใจวัยรุ่น "ครูเต้ย อภิวัฒน์" กำลังร้องเพลงได้แค่ 3 เพลง กลุ่มวัยรุ่นก็ยกพวกตีกันหน้าเวทีจนชุลมุนวุ่นวาย ทางผู้ดูแลการจัดงาน และเจ้าของคอนเสิร์ตจึงสั่งยกเลิกกลางคัน เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์บานปลาย โดยหลังจากนี้จะเพิ่มความเข้มงวดตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 พร้อมเพิ่มมาตรการเข้มตรวจสอบตามเส้นทางเข้าเมือง ตรวจค้นอาวุธ รวมถึงจุดเข้าชมงาน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก